Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/96668495.webp
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.
Chāpō
pustakō anē akhabārō chapā‘ī rahyā chē.
печатать
Книги и газеты печатаются.
cms/verbs-webp/69591919.webp
ભાડું
તેણે કાર ભાડે લીધી.
Bhāḍuṁ
tēṇē kāra bhāḍē līdhī.
арендовать
Он арендовал машину.
cms/verbs-webp/106203954.webp
ઉપયોગ કરો
અમે આગમાં ગેસ માસ્કનો ઉપયોગ કરીએ છીએ.
Upayōga karō
amē āgamāṁ gēsa māskanō upayōga karī‘ē chī‘ē.
использовать
Мы используем противогазы в огне.
cms/verbs-webp/106088706.webp
ઊભા રહો
તે હવે એકલા ઊભા રહી શકતી નથી.
Ūbhā rahō
tē havē ēkalā ūbhā rahī śakatī nathī.
подниматься
Она уже не может подняться самостоятельно.
cms/verbs-webp/73488967.webp
તપાસો
આ લેબમાં બ્લડ સેમ્પલની તપાસ કરવામાં આવે છે.
Tapāsō
ā lēbamāṁ blaḍa sēmpalanī tapāsa karavāmāṁ āvē chē.
исследовать
В этой лаборатории исследуют пробы крови.
cms/verbs-webp/89516822.webp
સજા કરો
તેણે તેની પુત્રીને સજા કરી.
Sajā karō
tēṇē tēnī putrīnē sajā karī.
наказывать
Она наказала свою дочь.
cms/verbs-webp/38296612.webp
અસ્તિત્વમાં
ડાયનાસોર આજે અસ્તિત્વમાં નથી.
Astitvamāṁ
ḍāyanāsōra ājē astitvamāṁ nathī.
существовать
Динозавры сегодня больше не существуют.
cms/verbs-webp/124458146.webp
સોંપવું
માલિકો તેમના કુતરાઓને મારા પાસે ફરીને આપે છે.
Sōmpavuṁ
mālikō tēmanā kutarā’ōnē mārā pāsē pharīnē āpē chē.
оставлять
Хозяева оставляют своих собак мне на прогулку.
cms/verbs-webp/111750395.webp
પાછા જાઓ
તે એકલો પાછો ફરી શકતો નથી.
Pāchā jā‘ō
tē ēkalō pāchō pharī śakatō nathī.
возвращаться
Он не может вернуться один.
cms/verbs-webp/119417660.webp
માને છે
ઘણા લોકો ભગવાનમાં માને છે.
Mānē chē
ghaṇā lōkō bhagavānamāṁ mānē chē.
верить
Многие люди верят в Бога.
cms/verbs-webp/44127338.webp
છોડો
તેણે નોકરી છોડી દીધી.
Chōḍō
tēṇē nōkarī chōḍī dīdhī.
уходить
Он ушел с работы.
cms/verbs-webp/125884035.webp
આશ્ચર્ય
તેણીએ તેના માતાપિતાને ભેટ સાથે આશ્ચર્યચકિત કર્યા.
Āścarya
tēṇī‘ē tēnā mātāpitānē bhēṭa sāthē āścaryacakita karyā.
удивлять
Она удивила своих родителей подарком.