Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/95543026.webp
ભાગ લો
તે રેસમાં ભાગ લઈ રહ્યો છે.
Bhāga lō
tē rēsamāṁ bhāga la‘ī rahyō chē.
участвовать
Он участвует в гонке.
cms/verbs-webp/19682513.webp
મંજૂરી આપો
તમને અહીં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ છે!
Man̄jūrī āpō
tamanē ahīṁ dhūmrapāna karavānī chūṭa chē!
разрешать
Здесь разрешено курить!
cms/verbs-webp/81236678.webp
ચૂકી
તેણીએ એક મહત્વપૂર્ણ મુલાકાત ચૂકી.
Cūkī
tēṇī‘ē ēka mahatvapūrṇa mulākāta cūkī.
пропустить
Она пропустила важную встречу.
cms/verbs-webp/115628089.webp
તૈયાર કરો
તે કેક તૈયાર કરી રહી છે.
Taiyāra karō
tē kēka taiyāra karī rahī chē.
готовить
Она готовит торт.
cms/verbs-webp/118011740.webp
બિલ્ડ
બાળકો એક ઉંચો ટાવર બનાવી રહ્યા છે.
Bilḍa
bāḷakō ēka un̄cō ṭāvara banāvī rahyā chē.
строить
Дети строят высокую башню.
cms/verbs-webp/129674045.webp
ખરીદો
અમે ઘણી ભેટો ખરીદી છે.
Kharīdō
amē ghaṇī bhēṭō kharīdī chē.
купить
Мы купили много подарков.
cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō
rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.
произносить речь
Политик произносит речь перед многими студентами.
cms/verbs-webp/118483894.webp
આનંદ
તેણી જીવનનો આનંદ માણે છે.
Ānanda
tēṇī jīvananō ānanda māṇē chē.
наслаждаться
Она наслаждается жизнью.
cms/verbs-webp/119747108.webp
ખાવું
આજે આપણે શું ખાવા માંગીએ છીએ?
Khāvuṁ
ājē āpaṇē śuṁ khāvā māṅgī‘ē chī‘ē?
есть
Что мы хотим есть сегодня?
cms/verbs-webp/115373990.webp
પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa
pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.
появляться
В воде внезапно появилась огромная рыба.
cms/verbs-webp/46385710.webp
સ્વીકારો
અહીં ક્રેડિટ કાર્ડ સ્વીકારવામાં આવે છે.
Svīkārō
ahīṁ krēḍiṭa kārḍa svīkāravāmāṁ āvē chē.
принимать
Здесь принимают кредитные карты.
cms/verbs-webp/115224969.webp
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.
Māpha karō
huṁ tēnē tēnā dēvā māpha karuṁ chuṁ.
прощать
Я прощаю ему его долги.