Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/63457415.webp
સરળ બનાવો
તમારે બાળકો માટે જટિલ બાબતોને સરળ બનાવવી પડશે.
Saraḷa banāvō
tamārē bāḷakō māṭē jaṭila bābatōnē saraḷa banāvavī paḍaśē.
упрощать
Для детей сложные вещи нужно упрощать.
cms/verbs-webp/123203853.webp
કારણ
આલ્કોહોલથી માથાનો દુખાવો થઈ શકે છે.
Kāraṇa
ālkōhōlathī māthānō dukhāvō tha‘ī śakē chē.
вызывать
Алкоголь может вызывать головные боли.
cms/verbs-webp/87496322.webp
લો
તે દરરોજ દવા લે છે.
tē dararōja davā lē chē.
принимать
Она принимает лекарства каждый день.
cms/verbs-webp/108556805.webp
નીચે જુઓ
હું બારીમાંથી બીચ પર નીચે જોઈ શકતો હતો.
Nīcē ju‘ō
huṁ bārīmānthī bīca para nīcē jō‘ī śakatō hatō.
смотреть вниз
Я мог смотреть на пляж из окна.
cms/verbs-webp/101556029.webp
ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.
Inakāra
bāḷaka tēnā khōrākanō inakāra karē chē.
отказываться
Ребенок отказывается от еды.
cms/verbs-webp/124320643.webp
મુશ્કેલ લાગે છે
બંનેને ગુડબાય કહેવું મુશ્કેલ લાગે છે.
Muśkēla lāgē chē
bannēnē guḍabāya kahēvuṁ muśkēla lāgē chē.
трудно найти
Обоим трудно прощаться.
cms/verbs-webp/90617583.webp
લાવવા
તે પેકેજને સીડી ઉપર લાવે છે.
Lāvavā
tē pēkējanē sīḍī upara lāvē chē.
поднимать
Он поднимает посылку по лестнице.
cms/verbs-webp/119520659.webp
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
Lāvavā
ā dalīla mārē kēṭalī vāra karavī paḍaśē?
поднимать вопрос
Сколько раз я должен поднимать этот вопрос?
cms/verbs-webp/129403875.webp
રિંગ
બેલ દરરોજ વાગે છે.
Riṅga
bēla dararōja vāgē chē.
звонить
Колокольчик звонит каждый день.
cms/verbs-webp/28787568.webp
ખોવાઈ જાવ
મારી ચાવી આજે ખોવાઈ ગઈ!
Khōvā‘ī jāva
mārī cāvī ājē khōvā‘ī ga‘ī!
потеряться
Мой ключ потерялся сегодня!
cms/verbs-webp/59121211.webp
રિંગ
ડોરબેલ કોણે વગાડી?
Riṅga
ḍōrabēla kōṇē vagāḍī?
звонить
Кто звонил в дверной звонок?
cms/verbs-webp/71883595.webp
અવગણો
બાળક તેની માતાના શબ્દોને અવગણે છે.
Avagaṇō
bāḷaka tēnī mātānā śabdōnē avagaṇē chē.
игнорировать
Ребенок игнорирует слова своей матери.