Лексика

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/89635850.webp
டயல்
போனை எடுத்து நம்பரை டயல் செய்தாள்.
Ṭayal
pōṉai eṭuttu namparai ṭayal ceytāḷ.
набирать
Она взяла телефон и набрала номер.
cms/verbs-webp/117658590.webp
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
Aḻintu pō
iṉṟu pala vilaṅkukaḷ aḻintu viṭṭaṉa.
вымирать
Многие животные вымерли сегодня.
cms/verbs-webp/94193521.webp
திருப்பம்
நீங்கள் இடதுபுறம் திரும்பலாம்.
Tiruppam
nīṅkaḷ iṭatupuṟam tirumpalām.
поворачивать
Вы можете повернуть налево.
cms/verbs-webp/118483894.webp
அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
Aṉupavikka
avaḷ vāḻkkaiyai aṉupavikkiṟāḷ.
наслаждаться
Она наслаждается жизнью.
cms/verbs-webp/80552159.webp
வேலை
மோட்டார் சைக்கிள் உடைந்தது; அது இனி வேலை செய்யாது.
Vēlai
mōṭṭār caikkiḷ uṭaintatu; atu iṉi vēlai ceyyātu.
работать
Мотоцикл сломан; он больше не работает.
cms/verbs-webp/93221279.webp
எரி
நெருப்பிடம் நெருப்பு எரிகிறது.
Eri
neruppiṭam neruppu erikiṟatu.
гореть
В камине горит огонь.
cms/verbs-webp/123844560.webp
பாதுகாக்க
ஹெல்மெட் விபத்துகளில் இருந்து பாதுகாக்க வேண்டும்.
Pātukākka
helmeṭ vipattukaḷil iruntu pātukākka vēṇṭum.
защищать
Шлем предназначен для защиты от несчастных случаев.
cms/verbs-webp/114593953.webp
சந்திக்க
அவர்கள் முதலில் இணையத்தில் சந்தித்தனர்.
Cantikka
avarkaḷ mutalil iṇaiyattil cantittaṉar.
встречать
Они впервые встретились в интернете.
cms/verbs-webp/99196480.webp
பூங்கா
கார்கள் நிலத்தடி கேரேஜில் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
kārkaḷ nilattaṭi kērējil niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
парковаться
Автомобили припаркованы на подземной стоянке.
cms/verbs-webp/119406546.webp
கிடைக்கும்
அவளுக்கு ஒரு அழகான பரிசு கிடைத்தது.
Kiṭaikkum
avaḷukku oru aḻakāṉa paricu kiṭaittatu.
получить
Она получила красивый подарок.
cms/verbs-webp/127620690.webp
வரி
நிறுவனங்கள் பல்வேறு வழிகளில் வரி விதிக்கப்படுகின்றன.
Vari
niṟuvaṉaṅkaḷ palvēṟu vaḻikaḷil vari vitikkappaṭukiṉṟaṉa.
облагать налогом
Компании облагаются налогами различными способами.
cms/verbs-webp/119847349.webp
கேட்க
நான் உன்னை கேட்க முடியாது!
Kēṭka
nāṉ uṉṉai kēṭka muṭiyātu!
слышать
Я не слышу тебя!