Лексика

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/85860114.webp
மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
Mēlum cella
inta kaṭṭattil nīṅkaḷ mēlum cella muṭiyātu.
идти дальше
Вы больше не можете идти с этой точки.
cms/verbs-webp/70864457.webp
வழங்க
டெலிவரி செய்பவர் உணவைக் கொண்டு வருகிறார்.
Vaḻaṅka
ṭelivari ceypavar uṇavaik koṇṭu varukiṟār.
приносить
Доставщик приносит еду.
cms/verbs-webp/94909729.webp
காத்திருங்கள்
இன்னும் ஒரு மாதம் காத்திருக்க வேண்டும்.
Kāttiruṅkaḷ
iṉṉum oru mātam kāttirukka vēṇṭum.
ждать
Нам еще придется ждать месяц.
cms/verbs-webp/123492574.webp
ரயில்
தொழில்முறை விளையாட்டு வீரர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் பயிற்சி செய்ய வேண்டும்.
Rayil
toḻilmuṟai viḷaiyāṭṭu vīrarkaḷ ovvoru nāḷum payiṟci ceyya vēṇṭum.
тренировать
Профессиональные спортсмены должны тренироваться каждый день.
cms/verbs-webp/58292283.webp
கோரிக்கை
இழப்பீடு வழங்க வேண்டும் என கோரிக்கை விடுத்துள்ளார்.
Kōrikkai
iḻappīṭu vaḻaṅka vēṇṭum eṉa kōrikkai viṭuttuḷḷār.
требовать
Он требует компенсации.
cms/verbs-webp/116067426.webp
ஓடிவிடு
அனைவரும் தீயில் இருந்து தப்பி ஓடினர்.
Ōṭiviṭu
aṉaivarum tīyil iruntu tappi ōṭiṉar.
убегать
Все убежали от пожара.
cms/verbs-webp/72855015.webp
பெற
அவளுக்கு ஒரு நல்ல பரிசு கிடைத்தது.
Peṟa
avaḷukku oru nalla paricu kiṭaittatu.
получать
Она получила очень хороший подарок.
cms/verbs-webp/61162540.webp
தூண்டுதல்
புகை அலாரத்தைத் தூண்டியது.
Tūṇṭutal
pukai alārattait tūṇṭiyatu.
активировать
Дым активировал сигнализацию.
cms/verbs-webp/111615154.webp
பின்வாங்க
தாய் மகளை வீட்டிற்குத் திருப்பி அனுப்புகிறார்.
Piṉvāṅka
tāy makaḷai vīṭṭiṟkut tiruppi aṉuppukiṟār.
везти назад
Мать везет дочь домой.
cms/verbs-webp/109565745.webp
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
Kaṟpikka
taṉ kuḻantaikku nīccal kaṟṟukkoṭukkiṟāḷ.
учить
Она учит своего ребенка плавать.
cms/verbs-webp/108014576.webp
மீண்டும் பார்க்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒருவரையொருவர் மீண்டும் பார்க்கிறார்கள்.
Mīṇṭum pārkka
avarkaḷ iṟutiyāka oruvaraiyoruvar mīṇṭum pārkkiṟārkaḷ.
увидеть снова
Они наконец видят друг друга снова.
cms/verbs-webp/119520659.webp
கொண்டு வாருங்கள்
இந்த வாதத்தை நான் எத்தனை முறை கொண்டு வர வேண்டும்?
Koṇṭu vāruṅkaḷ
inta vātattai nāṉ ettaṉai muṟai koṇṭu vara vēṇṭum?
поднимать вопрос
Сколько раз я должен поднимать этот вопрос?