Slovná zásoba

sk Rastliny   »   ta தாவரங்கள்

bambus

மூங்கில்

mūṅkil
bambus
kvet

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
kvet
kytica kvetov

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
kytica kvetov
vetva

கிளை

kiḷai
vetva
púčik

மொட்டு

moṭṭu
púčik
kaktus

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
kaktus
ďatelina

க்ளோவர்

kḷōvar
ďatelina
šiška

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
šiška
nevädza

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
nevädza
šafran

க்ரோகஸ்

krōkas
šafran
narcis žltý

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
narcis žltý
margaréta

டெய்சி

ṭeyci
margaréta
púpava

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
púpava
kvetina

மலர்

malar
kvetina
lístie

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
lístie
obilie

தானியம்

tāṉiyam
obilie
tráva

புல்

pul
tráva
rast

வளர்ச்சி

vaḷarcci
rast
hyacint

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
hyacint
trávnik

புல்வெளி

pulveḷi
trávnik
ľalia

லில்லி

lilli
ľalia
ľanové semeno

ஆளி விதை

āḷi vitai
ľanové semeno
huba

காளான்

kāḷāṉ
huba
olivovník

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
olivovník
palma

பனை மரம்

paṉai maram
palma
sirôtka

பான்சி

pāṉci
sirôtka
broskyňa (strom)

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
broskyňa (strom)
rastlina

தாவரம்

tāvaram
rastlina
mak

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
mak
koreň

வேர்

vēr
koreň
ruža

ரோஜா

rōjā
ruža
semeno

விதை

vitai
semeno
snežienka

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
snežienka
slnečnica

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
slnečnica
tŕň

முள்

muḷ
tŕň
kmeň

அடிமரம்

aṭimaram
kmeň
tulipán

ட்யூலிப்

ṭyūlip
tulipán
lekno

நீர் லில்லி

nīr lilli
lekno
pšenica

கோதுமை

kōtumai
pšenica