Slovná zásoba

sk Počasie   »   ta வானிலை

barometer

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometer
oblak

மேகம்

mēkam
oblak
chlad

குளிர்ச்சி

kuḷircci
chlad
polmesiac

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
polmesiac
tma

இருள்

iruḷ
tma
sucho

வறட்சி

vaṟaṭci
sucho
Zem (planéta)

புவி

puvi
Zem (planéta)
hmla

மூடுபனி

mūṭupaṉi
hmla
mráz

பனி

paṉi
mráz
poľadovica

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
poľadovica
horúčava

வெப்பம்

veppam
horúčava
hurikán

புயல்

puyal
hurikán
cencúľ

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
cencúľ
blesk

மின்னல்

miṉṉal
blesk
meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor
mesiac

சந்திரன்

cantiraṉ
mesiac
dúha

வானவில்

vāṉavil
dúha
dažďová kvapka

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
dažďová kvapka
sneh

பனி

paṉi
sneh
snehová vločka

பனிச்செதில்

paṉiccetil
snehová vločka
snehuliak

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
snehuliak
hviezda

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
hviezda
búrka

புயல்

puyal
búrka
búrlivý príval

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
búrlivý príval
slnko

சூரியன்

cūriyaṉ
slnko
slnečný lúč

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
slnečný lúč
večerné zore

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
večerné zore
teplomer

வெப்பமானி

veppamāṉi
teplomer
búrka

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
búrka
súmrak

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
súmrak
počasie

வானிலை

vāṉilai
počasie
vlhkosť

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
vlhkosť
vietor

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
vietor