Besedni zaklad

sl Vreme   »   ta வானிலை

barometer

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometer
oblak

மேகம்

mēkam
oblak
mraz

குளிர்ச்சி

kuḷircci
mraz
polmesec

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
polmesec
tema

இருள்

iruḷ
tema
suša

வறட்சி

vaṟaṭci
suša
zemlja

புவி

puvi
zemlja
megla

மூடுபனி

mūṭupaṉi
megla
zmrzal

பனி

paṉi
zmrzal
poledica

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
poledica
vročina

வெப்பம்

veppam
vročina
hurikan

புயல்

puyal
hurikan
ledena sveča

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
ledena sveča
strela

மின்னல்

miṉṉal
strela
meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor
luna

சந்திரன்

cantiraṉ
luna
mavrica

வானவில்

vāṉavil
mavrica
dežna kapljica

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
dežna kapljica
sneg

பனி

paṉi
sneg
snežinka

பனிச்செதில்

paṉiccetil
snežinka
snežak

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
snežak
zvezda

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
zvezda
nevihta

புயல்

puyal
nevihta
viharna plima

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
viharna plima
sonce

சூரியன்

cūriyaṉ
sonce
sončni žarek

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
sončni žarek
večerna zarja

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
večerna zarja
termometer

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometer
neurje

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
neurje
svit

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
svit
vreme

வானிலை

vāṉilai
vreme
vlaga

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
vlaga
veter

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
veter