Besedni zaklad

Naučite se glagolov – gudžaratščina

cms/verbs-webp/110056418.webp
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.
Bhāṣaṇa āpō
rājakāraṇī ghaṇā vidyārthī‘ōnī sāmē bhāṣaṇa āpī rahyā chē.
govoriti
Politik pred mnogimi študenti govori.
cms/verbs-webp/123213401.webp
નફરત
બંને છોકરાઓ એકબીજાને ધિક્કારે છે.
Napharata
bannē chōkarā‘ō ēkabījānē dhikkārē chē.
sovražiti
Oba fanta se sovražita.
cms/verbs-webp/80356596.webp
ગુડબાય કહો
સ્ત્રી ગુડબાય કહે છે.
Guḍabāya kahō
strī guḍabāya kahē chē.
posloviti se
Ženska se poslavlja.
cms/verbs-webp/59552358.webp
મેનેજ કરો
તમારા પરિવારમાં નાણાંનું સંચાલન કોણ કરે છે?
Mēnēja karō
tamārā parivāramāṁ nāṇānnuṁ san̄cālana kōṇa karē chē?
upravljati
Kdo upravlja denar v vaši družini?
cms/verbs-webp/117890903.webp
જવાબ
તેણી હંમેશા પ્રથમ જવાબ આપે છે.
Javāba
tēṇī hammēśā prathama javāba āpē chē.
odgovoriti
Vedno prva odgovori.
cms/verbs-webp/112444566.webp
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
Vāta karavuṁ
kō’īka tēmaṇē vāta karī jōvī; tē ghaṇī ēkāntī chē.
govoriti z
Nekdo bi moral govoriti z njim; je tako osamljen.
cms/verbs-webp/107852800.webp
જુઓ
તે દૂરબીન દ્વારા જુએ છે.
Ju‘ō
tē dūrabīna dvārā ju‘ē chē.
gledati
Gleda skozi daljnogled.
cms/verbs-webp/82095350.webp
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.
Dabāṇa
narsa dardīnē vhīlacēramāṁ dhakēlī dē chē.
potisniti
Medicinska sestra potiska pacienta v invalidskem vozičku.
cms/verbs-webp/100565199.webp
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Nāstō karō
amē pathārīmāṁ nāstō karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.
zajtrkovati
Najraje zajtrkujemo v postelji.
cms/verbs-webp/84150659.webp
રજા
કૃપા કરીને હવે છોડશો નહીં!
Rajā
kr̥pā karīnē havē chōḍaśō nahīṁ!
zapustiti
Prosim, ne zapuščaj zdaj!
cms/verbs-webp/59121211.webp
રિંગ
ડોરબેલ કોણે વગાડી?
Riṅga
ḍōrabēla kōṇē vagāḍī?
pozvoniti
Kdo je pozvonil na vrata?
cms/verbs-webp/68841225.webp
સમજો
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Samajō
huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
razumeti
Ne morem te razumeti!