Ordförråd

sv Väder   »   ta வானிலை

barometer

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometer
moln

மேகம்

mēkam
moln
kyla

குளிர்ச்சி

kuḷircci
kyla
halvmåne

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
halvmåne
mörker

இருள்

iruḷ
mörker
torka

வறட்சி

vaṟaṭci
torka
jorden

புவி

puvi
jorden
dimma

மூடுபனி

mūṭupaṉi
dimma
frost

பனி

paṉi
frost
halka

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
halka
värme

வெப்பம்

veppam
värme
orkan

புயல்

puyal
orkan
istapp

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
istapp
blixt

மின்னல்

miṉṉal
blixt
meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor
månen

சந்திரன்

cantiraṉ
månen
regnbåge

வானவில்

vāṉavil
regnbåge
regndroppe

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
regndroppe
snö

பனி

paṉi
snö
snöflinga

பனிச்செதில்

paṉiccetil
snöflinga
snögubbe

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
snögubbe
stjärna

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
stjärna
storm

புயல்

puyal
storm
stormflod

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
stormflod
sol

சூரியன்

cūriyaṉ
sol
solstråle

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
solstråle
aftonrodnad

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
aftonrodnad
termometer

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometer
åska

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
åska
skymning

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
skymning
väder

வானிலை

vāṉilai
väder
väta

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
väta
vind

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
vind