சொல்லகராதி

ta விலங்குகள்   »   bn প্রাণী

ஜெர்மன் ஷெப்பர்ட் நாய்

জার্মান শেফার্ড কুকুর

jārmāna śēphārḍa kukura
ஜெர்மன் ஷெப்பர்ட் நாய்
மிருகம்

পশু

paśu
மிருகம்
பறவையலகு

পাখির ঠোঁট

pākhira ṭhōm̐ṭa
பறவையலகு
நீர்நாய்

বিভার

bibhāra
நீர்நாய்
கடி

কামড়

kāmaṛa
கடி
காட்டுப் பன்றி

বন্য শূকর

ban'ya śūkara
காட்டுப் பன்றி
கூண்டு

খাঁচা

khām̐cā
கூண்டு
கன்றுக்குட்டி

বাছুর

bāchura
கன்றுக்குட்டி
பூனை

বিড়াল

biṛāla
பூனை
கோழிக்குஞ்சு

পাখির ছানা

pākhira chānā
கோழிக்குஞ்சு
கோழி

মুরগিছানা

muragichānā
கோழி
மான்

হরিণ

hariṇa
மான்
நாய்

কুকুর

kukura
நாய்
டால்பின்

ডলফিন

ḍalaphina
டால்பின்
வாத்து

পাতিহাঁস

pātihām̐sa
வாத்து
கழுகு

ঈগল

īgala
கழுகு
இறகு

পালক

pālaka
இறகு
செந்நாரை

সারস জাতীয় পাখি

sārasa jātīẏa pākhi
செந்நாரை
குதிரைக் குட்டி

অশ্বশাবক

aśbaśābaka
குதிரைக் குட்டி
உணவு

খাদ্য

khādya
உணவு
நரி

শিয়াল

śiẏāla
நரி
வெள்ளாடு

ছাগল

chāgala
வெள்ளாடு
பெண் வாத்து

রাজহংসী

rājahansī
பெண் வாத்து
பெரிய முயல்

খরগোশ

kharagōśa
பெரிய முயல்
கோழி

মুরগি

muragi
கோழி
சாம்பல் நாரை

বক

baka
சாம்பல் நாரை
கொம்பு

শিঙ

śiṅa
கொம்பு
குதிரை லாடம்

ঘোড়ার পায়ের নাল

ghōṛāra pāẏēra nāla
குதிரை லாடம்
செம்மறி ஆட்டு குட்டி

মেষশাবক

mēṣaśābaka
செம்மறி ஆட்டு குட்டி
தோல்வார்

লাগাম

lāgāma
தோல்வார்
சிங்க இறால்

গলদা চিংড়ি

galadā ciṇṛi
சிங்க இறால்
விலங்குகள்மீது அன்பு

পশুপ্রেম

paśuprēma
விலங்குகள்மீது அன்பு
குரங்கு

বানর

bānara
குரங்கு
வாய்க்கட்டு

জালি

jāli
வாய்க்கட்டு
கூடு

নীড়

nīṛa
கூடு
ஆந்தை

পেঁচা

pēm̐cā
ஆந்தை
கிளி

তোতাপাখি

tōtāpākhi
கிளி
ஆண் மயில்

ময়ুর

maẏura
ஆண் மயில்
நாரை

পেলিক্যান

pēlikyāna
நாரை
பென்குவின்

পেঙ্গুইন

pēṅgu'ina
பென்குவின்
செல்லப் பிராணி

পোষ্য

pōṣya
செல்லப் பிராணி
புறா

কবুতর

kabutara
புறா
முயல்

খরগোশ

kharagōśa
முயல்
சேவல்

মোরগ

mōraga
சேவல்
கடல் சிங்கம்

সিলমাছ বিশেষ

silamācha biśēṣa
கடல் சிங்கம்
கடற்பறவை

গাংচিল

gān̄cila
கடற்பறவை
கடல் நாய்

সিলমাছ

silamācha
கடல் நாய்
செம்மறியாடு

ভেড়া

bhēṛā
செம்மறியாடு
பாம்பு

সাপ

sāpa
பாம்பு
நாரை

সারস

sārasa
நாரை
அன்ன பறவை

হাঁস

hām̐sa
அன்ன பறவை
திரௌத்து மீன்

পোনা জাতীয় মাছ

pōnā jātīẏa mācha
திரௌத்து மீன்
வான்கோழி

টার্কি

ṭārki
வான்கோழி
கடல் ஆமை

কাছিম

kāchima
கடல் ஆமை
கழுகு

শকুন

śakuna
கழுகு
ஓநாய்

নেকড়ে

nēkaṛē
ஓநாய்