சொல்லகராதி

ta இயற்கை   »   bn প্রকৃতি

வளைவு

বৃত্তচাপ

br̥ttacāpa
வளைவு
தானியக் களஞ்சியம்

শস্যাগার

śasyāgāra
தானியக் களஞ்சியம்
விரிகுடா

উপসাগর

upasāgara
விரிகுடா
கடற்கரை

সৈকত

saikata
கடற்கரை
நீர்க்குமிழி

বুদ্বুদ

budbuda
நீர்க்குமிழி
குகை

গুহা

guhā
குகை
பண்ணை

খামার

khāmāra
பண்ணை
தீ

আগুন

āguna
தீ
கால் தடம்

পদাঙ্ক

padāṅka
கால் தடம்
உலகம்

ভূগোলক

bhūgōlaka
உலகம்
அறுவடை

ফসল

phasala
அறுவடை
வைக்கோல் கட்டு

খড়ের আঁটি

khaṛēra ām̐ṭi
வைக்கோல் கட்டு
ஏரி

হ্রদ

hrada
ஏரி
இலை

পাতা

pātā
இலை
மலை

পর্বত

parbata
மலை
சமுத்திரம்

মহাসাগর

mahāsāgara
சமுத்திரம்
அகலப் பரப்புக் காட்சி

পরিদৃশ্য

paridr̥śya
அகலப் பரப்புக் காட்சி
பாறை

শিলা

śilā
பாறை
வசந்தகாலம்

বসন্ত

basanta
வசந்தகாலம்
சதுப்பு நிலம்

জলা

jalā
சதுப்பு நிலம்
மரம்

গাছ

gācha
மரம்
அடிமரம்

গাছের গুঁড়ি

gāchēra gum̐ṛi
அடிமரம்
பள்ளத்தாக்கு

উপত্যকা

upatyakā
பள்ளத்தாக்கு
காட்சி

দৃশ্য

dr̥śya
காட்சி
நீர் ஊற்று

জলের তোড়

jalēra tōṛa
நீர் ஊற்று
நீர்வீழ்ச்சி

জলপ্রপাত

jalaprapāta
நீர்வீழ்ச்சி
அலை

তরঙ্গ

taraṅga
அலை