சொல்லகராதி

ta கட்டிடக்கலை   »   bn স্থাপত্য

கட்டிடக்கலை

স্থাপত্য

sthāpatya
கட்டிடக்கலை
அரங்கம்

মল্লভূমি

mallabhūmi
அரங்கம்
தானிய களஞ்சியம்

শস্যাগার

śasyāgāra
தானிய களஞ்சியம்
ஒருவகைக் கட்டட பாணி

বারোক

bārōka
ஒருவகைக் கட்டட பாணி
தொகுதி

কাঠ বা পাথরখণ্ড

kāṭha bā pātharakhaṇḍa
தொகுதி
செங்கல் வீடு

ইটের ঘর

iṭēra ghara
செங்கல் வீடு
பாலம்

সেতু

sētu
பாலம்
கட்டடம்

ভবন

bhabana
கட்டடம்
அரண்மனை

দুর্গ

durga
அரண்மனை
தேவாலயம்

ক্যাথেড্রাল

kyāthēḍrāla
தேவாலயம்
பத்தி

স্তম্ভ

stambha
பத்தி
கட்டுமானத் தளம்

নির্মাণ এলাকা

nirmāṇa ēlākā
கட்டுமானத் தளம்
குவிந்த கூரை (மண்டபம்

গম্বুজ

gambuja
குவிந்த கூரை (மண்டபம்
கட்டிடத்தின் முகப்பு

ভবনের সম্মুখভাগ

bhabanēra sam'mukhabhāga
கட்டிடத்தின் முகப்பு
கால்பந்து மைதானம்

ফুটবল স্টেডিয়াম

phuṭabala sṭēḍiẏāma
கால்பந்து மைதானம்
கோட்டை

দুর্গ

durga
கோட்டை
கேபிள்

সদর দরজার উপরস্থিত ত্রিকোনাকার অংশ

sadara darajāra uparasthita trikōnākāra anśa
கேபிள்
வாயிற் கதவு

ফটক

phaṭaka
வாயிற் கதவு
அரைமர வீடு

অর্ধেক কাঠনির্মিত বাড়ি

ardhēka kāṭhanirmita bāṛi
அரைமர வீடு
கலங்கரை விளக்கம்

বাতিঘর

bātighara
கலங்கரை விளக்கம்
நினைவுச் சின்னம்

স্মৃতিস্তম্ভ

smr̥tistambha
நினைவுச் சின்னம்
மசூதி

মসজিদ

masajida
மசூதி
சதுரத் தூபி

স্মারকস্তম্ভ

smārakastambha
சதுரத் தூபி
அலுவலக கட்டிடம்

অফিসভবন

aphisabhabana
அலுவலக கட்டிடம்
கூரை

ছাদ

chāda
கூரை
சிதைவு

ধ্বংসাবশেষ

dhbansābaśēṣa
சிதைவு
சாரம்

ভারা

bhārā
சாரம்
பல மாடிக் கட்டிடம்

গগনচুম্বী অট্টালিকা

gaganacumbī aṭṭālikā
பல மாடிக் கட்டிடம்
தொங்கு பாலம்

ঝুলন সেতু

jhulana sētu
தொங்கு பாலம்
தரை ஓடு

টালি

ṭāli
தரை ஓடு