சொல்லகராதி

ta உடல்   »   gu શરીર

கை

હાથ

hātha
கை
பின்புறம்

પાછળ

pāchaḷa
பின்புறம்
வழுக்கைச் தலை

ટાલ માથું

ṭāla māthuṁ
வழுக்கைச் தலை
தாடி

દાઢી

dāḍhī
தாடி
இரத்தம்

લોહી

lōhī
இரத்தம்
எலும்பு

અસ્થિ

asthi
எலும்பு
பிட்டம்

કુંદો

kundō
பிட்டம்
பின்னல்

વેણી

vēṇī
பின்னல்
மூளை

મગજ

magaja
மூளை
மார்பு

સ્તન

stana
மார்பு
காது

કાન

kāna
காது
கண்

આંખ

āṅkha
கண்
முகம்

ચહેરો

cahērō
முகம்
விரல்

આંગળી

āṅgaḷī
விரல்
கைரேகை

ફિંગરપ્રિન્ટ

phiṅgaraprinṭa
கைரேகை
முஷ்டி

મુઠ્ઠી

muṭhṭhī
முஷ்டி
பாதம்

પગ

paga
பாதம்
மயிர்

વાળ

vāḷa
மயிர்
முடி வெட்டுதல்

હેરકટ

hērakaṭa
முடி வெட்டுதல்
கை

હાથ

hātha
கை
தலை

માથું

māthuṁ
தலை
இதயம்

હૃદય

hr̥daya
இதயம்
ஆள்காட்டி விரல்

તર્જની

tarjanī
ஆள்காட்டி விரல்
சிறுநீரகம்

કિડની

kiḍanī
சிறுநீரகம்
முழங்கால்

ઘૂંટણ

ghūṇṭaṇa
முழங்கால்
கால்

પગ

paga
கால்
உதடு

હોઠ

hōṭha
உதடு
வாய்

મોં

mōṁ
வாய்
மயிர்சுருள்

વાળનું તાળું

vāḷanuṁ tāḷuṁ
மயிர்சுருள்
எலும்புக் கூடு

હાડપિંજર

hāḍapin̄jara
எலும்புக் கூடு
தோல்

ત્વચા

tvacā
தோல்
மண்டை ஓடு

ખોપરી

khōparī
மண்டை ஓடு
பச்சை குத்தல்

ટેટૂ

ṭēṭū
பச்சை குத்தல்
தொண்டை

ગરદન

garadana
தொண்டை
கட்டை விரல்

અંગૂઠો

aṅgūṭhō
கட்டை விரல்
கால்விரல்

અંગૂઠો

aṅgūṭhō
கால்விரல்
நாக்கு

જીભ

jībha
நாக்கு
பல்

દાંત

dānta
பல்
பொய்முடி

પગડી

pagaḍī
பொய்முடி