சொல்லகராதி

ta கருத்தியலான பதங்கள்   »   gu અમૂર્ત

நிர்வாகம்

વહીવટ

vahīvaṭa
நிர்வாகம்
விளம்பர பிரசாரம்

જાહેરાત

jāhērāta
விளம்பர பிரசாரம்
அம்பு

તીર

tīra
அம்பு
தடை

પ્રતિબંધ

pratibandha
தடை
பணித்துறை

કારકિર્દી

kārakirdī
பணித்துறை
மையம்

મધ્યમ

madhyama
மையம்
தேர்ந்தெடுப்பு

વૈકલ્પિક

vaikalpika
தேர்ந்தெடுப்பு
உடனுழைப்பு

સહકાર

sahakāra
உடனுழைப்பு
நிறம்

રંગ

raṅga
நிறம்
தொடர்பு

સંપર્ક

samparka
தொடர்பு
ஆபத்து

ભય

bhaya
ஆபத்து
காதல் அறிவிப்பு

પ્રેમની ઘોષણા

prēmanī ghōṣaṇā
காதல் அறிவிப்பு
சரிவு

આ સડો

ā saḍō
சரிவு
வரையறை

વ્યાખ્યા

vyākhyā
வரையறை
வேறுபாடு

તફાવત

taphāvata
வேறுபாடு
கஷ்டம்

મુશ્કેલી

muśkēlī
கஷ்டம்
திசை

દિશા

diśā
திசை
கண்டுபிடித்தல்

શોધ

śōdha
கண்டுபிடித்தல்
கோளாறு

વાસણ

vāsaṇa
கோளாறு
தொலைவு

અંતર

antara
தொலைவு
தூரம்

અંતર

antara
தூரம்
பன்முகத்தன்மை

વિવિધતા

vividhatā
பன்முகத்தன்மை
முயற்சி

પ્રયાસ

prayāsa
முயற்சி
ஆய்வு

સંશોધન

sanśōdhana
ஆய்வு
வீழ்ச்சி

પતન

patana
வீழ்ச்சி
வலிமை

શક્તિ

śakti
வலிமை
வாசனை

સુંગધ

suṅgadha
வாசனை
சுதந்திரம்

સ્વતંત્રતા

svatantratā
சுதந்திரம்
பேய்

ભૂત

bhūta
பேய்
பாதி

અડધા

aḍadhā
பாதி
உயரம்

ઊંચાઈ

ūn̄cāī
உயரம்
உதவி

મદદ

madada
உதவி
மறைவிடம்

છુપાવાની જગ્યા

chupāvānī jagyā
மறைவிடம்
தாய்நாடு

વતન

vatana
தாய்நாடு
சுகாதாரம்

સ્વચ્છતા

svacchatā
சுகாதாரம்
யோசனை

વિચાર

vicāra
யோசனை
மாயை

ભ્રમણા

bhramaṇā
மாயை
கற்பனைத்திறன்

કાલ્પનિક

kālpanika
கற்பனைத்திறன்
அறிவு

બુદ્ધિ

buddhi
அறிவு
அழைப்பு

આમંત્રણ

āmantraṇa
அழைப்பு
நீதி

ન્યાય

nyāya
நீதி
ஒளி

પ્રકાશ

prakāśa
ஒளி
தோற்றம்

દૃશ્ય

dr̥śya
தோற்றம்
இழப்பு

નુકશાન

nukaśāna
இழப்பு
பெரிதாக்குதல்

વિસ્તૃતીકરણ

vistr̥tīkaraṇa
பெரிதாக்குதல்
தவறு

ભૂલ

bhūla
தவறு
கொலை

હત્યા

hatyā
கொலை
தேசம்

રાષ્ટ્ર

rāṣṭra
தேசம்
புதுமை

નવીનતા

navīnatā
புதுமை
விருப்பத்தேர்வு

શક્યતા

śakyatā
விருப்பத்தேர்வு
பொறுமை

ધીરજ

dhīraja
பொறுமை
திட்டமிடல்

આયોજન

āyōjana
திட்டமிடல்
பிரச்சினை

સમસ્યા

samasyā
பிரச்சினை
பாதுகாப்பு

રક્ષણ

rakṣaṇa
பாதுகாப்பு
பிரதிபலிப்பு

પ્રતિબિંબ

pratibimba
பிரதிபலிப்பு
குடியரசு

પ્રજાસત્તાક

prajāsattāka
குடியரசு
துணிந்து இறங்குதல்

જોખમ

jōkhama
துணிந்து இறங்குதல்
பாதுகாப்பு

સુરક્ષા

surakṣā
பாதுகாப்பு
இரகசியம்

રહસ્ય

rahasya
இரகசியம்
செக்ஸ்/பாலினம்

લિંગ

liṅga
செக்ஸ்/பாலினம்
நிழல்

પડછાયો

paḍachāyō
நிழல்
அளவு

કદ

kada
அளவு
ஒற்றுமை

એકતા

ēkatā
ஒற்றுமை
வெற்றி

સફળતા

saphaḷatā
வெற்றி
ஆதரவு

આધાર

ādhāra
ஆதரவு
பாரம்பரியம்

પરંપરા

paramparā
பாரம்பரியம்
எடை

વજન

vajana
எடை