சொல்லகராதி

ta கருவிகள்   »   hi उपकरण

நங்கூரம்

लंगर

langar
நங்கூரம்
பட்டறைக் கல்

निहाई

nihaee
பட்டறைக் கல்
பிளேடு

ब्लेड

bled
பிளேடு
பலகை

तख़्ता

takhta
பலகை
தாழ்ப்பாள்

बोल्ट

bolt
தாழ்ப்பாள்
குப்பித் திறப்பான்

बोतल ओपनर

botal opanar
குப்பித் திறப்பான்
துடைப்பம்

झाड़ू

jhaadoo
துடைப்பம்
தூரிகை

ब्रश

brash
தூரிகை
வாளி

बाल्टी

baaltee
வாளி
வட்ட வடிவ ரம்பம்

गोल आरा

gol aara
வட்ட வடிவ ரம்பம்
குவளை திறப்பான்

कनस्तर ओपनर

kanastar opanar
குவளை திறப்பான்
சங்கிலி

जंजीर

janjeer
சங்கிலி
சங்கிலிவாள்

चेनसॉ

chenaso
சங்கிலிவாள்
உளி

छेनी

chhenee
உளி
வட்ட வாள் கத்தி

गोल आरा ब्लेड

gol aara bled
வட்ட வாள் கத்தி
துளையிடும் கருவி

छेदन यंत्र

chhedan yantr
துளையிடும் கருவி
முறம்

कूड़े का तसला

koode ka tasala
முறம்
தோட்டக் குழாய்

बाग़ नली

baag nalee
தோட்டக் குழாய்
சீவி

कद्दूकस

kaddookas
சீவி
சுத்தி

हथौड़ा

hathauda
சுத்தி
கீல்

काज

kaaj
கீல்
கொக்கி

अंकुड़ा

ankuda
கொக்கி
ஏணி

सीढ़ी

seedhee
ஏணி
எழுத்து அளவி

पत्र पैमाने

patr paimaane
எழுத்து அளவி
காந்தம்

चुंबक

chumbak
காந்தம்
காரை

गारा

gaara
காரை
ஆணி

कील

keel
ஆணி
ஊசி

सुई

suee
ஊசி
வலை

जाल

jaal
வலை
நட்டு

नट

nat
நட்டு
தட்டு கத்தி

खुरचनी

khurachanee
தட்டு கத்தி
ஏற்றுத்தட்டு

चटाई

chataee
ஏற்றுத்தட்டு
நிலமுட்கரண்டி

जेली

jelee
நிலமுட்கரண்டி
இழைப்புளி

चौरस करने का औज़ार

chauras karane ka auzaar
இழைப்புளி
இடுக்கி

सरौता

sarauta
இடுக்கி
தள்ளுவண்டி

पुश्कार्ट

pushkaart
தள்ளுவண்டி
வைக்கோல்வாரி

रैक

raik
வைக்கோல்வாரி
மராமத்து

मरम्मत

marammat
மராமத்து
கயிறு

रस्सी

rassee
கயிறு
வரைகோல்

मापक

maapak
வரைகோல்
ரம்பம்

आरी

aaree
ரம்பம்
கத்தரிக்கோல்

कैंची

kainchee
கத்தரிக்கோல்
திருகு

पेंच

pench
திருகு
திருப்புளி

पेचकश

pechakash
திருப்புளி
தையல் நூல்

सिलाई धागा

silaee dhaaga
தையல் நூல்
மண் வாரி

बेलचा

belacha
மண் வாரி
கைத்தறிச் சக்கரம்

चरखा

charakha
கைத்தறிச் சக்கரம்
சுழல் சுருள்

स्पाइरल स्प्रिंग

spairal spring
சுழல் சுருள்
நூல்கண்டு

गट्टू

gattoo
நூல்கண்டு
தடிமன் இரும்பு கம்பி

इस्पात रस्सा

ispaat rassa
தடிமன் இரும்பு கம்பி
ஒட்டும் நாடா

टेप

tep
ஒட்டும் நாடா
திருகின் புரி

चूड़ी

choodee
திருகின் புரி
கருவி

उपकरण

upakaran
கருவி
கருவிப் பெட்டி

उपकरण बॉक्स

upakaran boks
கருவிப் பெட்டி
கரணை

करनी

karanee
கரணை
சாமணம்

चिमटी

chimatee
சாமணம்
பிடிசிராவி

शिकंजा

shikanja
பிடிசிராவி
வெல்டிங் உபகரணங்கள்

वेल्डिंग उपकरण

velding upakaran
வெல்டிங் உபகரணங்கள்
ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

ठेला

thela
ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி
கம்பி

तार

taar
கம்பி
மரத்துண்டு

लकड़ी का बुरादा

lakadee ka buraada
மரத்துண்டு
திருகும் கருவி

पाना

paana
திருகும் கருவி