சொல்லகராதி

ta கருவிகள்   »   kn ಉಪಕರಣಗಳು

நங்கூரம்

ಲಂಗರು

laṅgaru
நங்கூரம்
பட்டறைக் கல்

ಬಡಿಗಲ್ಲು

baḍigallu
பட்டறைக் கல்
பிளேடு

ಅಲಗು

alagu
பிளேடு
பலகை

ಹಲಗೆ

halage
பலகை
தாழ்ப்பாள்

ಮೊಳೆ / ಬೋಲ್ಟ್

moḷe/ bōlṭ
தாழ்ப்பாள்
குப்பித் திறப்பான்

ಸೀಸೆ ತೆರಪು

sīse terapu
குப்பித் திறப்பான்
துடைப்பம்

ಪೊರಕೆ

porake
துடைப்பம்
தூரிகை

ಬ್ರಷ್

braṣ
தூரிகை
வாளி

ಬಾನೆ

bāne
வாளி
வட்ட வடிவ ரம்பம்

ವರ್ತುಲ ಗರಗಸ

vartula garagasa
வட்ட வடிவ ரம்பம்
குவளை திறப்பான்

ಡಬ್ಬಿ ತೆರಪು

ḍabbi terapu
குவளை திறப்பான்
சங்கிலி

ಸರಪಳಿ

sarapaḷi
சங்கிலி
சங்கிலிவாள்

ಸರಪಳಿ ಗರಗಸ

sarapaḷi garagasa
சங்கிலிவாள்
உளி

ಉಳಿ

uḷi
உளி
வட்ட வாள் கத்தி

ವರ್ತುಲ ಗರಗಸದ ಅಲಗು

vartula garagasada alagu
வட்ட வாள் கத்தி
துளையிடும் கருவி

ಬೈರಿಗೆ ಯಂತ್ರ / ಡ್ರಿಲ್ ಯಂತ್ರ

bairige yantra/ ḍril yantra
துளையிடும் கருவி
முறம்

ಕಸದ ಮೊರ

kasada mora
முறம்
தோட்டக் குழாய்

ತೋಟದ ಮೆದುಗೊಳವೆ

tōṭada medugoḷave
தோட்டக் குழாய்
சீவி

ತುರಿಯುವ ಮಣೆ

turiyuva maṇe
சீவி
சுத்தி

ಸುತ್ತಿಗೆ

suttige
சுத்தி
கீல்

ತಿರುಗಣಿ

tirugaṇi
கீல்
கொக்கி

ಕೊಕ್ಕೆ

kokke
கொக்கி
ஏணி

ಏಣಿ

ēṇi
ஏணி
எழுத்து அளவி

ಟಪ್ಪಾಲು ತಕ್ಕಡಿ

ṭappālu takkaḍi
எழுத்து அளவி
காந்தம்

ಅಯಸ್ಕಾಂತ

ayaskānta
காந்தம்
காரை

ಕಲಬತ್ತು

kalabattu
காரை
ஆணி

ಮೊಳೆ

moḷe
ஆணி
ஊசி

ಸೂಜಿ

sūji
ஊசி
வலை

ಜಾಲಬಂಧ

jālabandha
வலை
நட்டு

ಒಳತಿರುಪು ಗಟ್ಟಿ/ ನಟ್

oḷatirupu gaṭṭi/ naṭ
நட்டு
தட்டு கத்தி

ಕಲಸಲಗು

kalasalagu
தட்டு கத்தி
ஏற்றுத்தட்டு

ತಟ್ಟು ಹಲಗೆ

taṭṭu halage
ஏற்றுத்தட்டு
நிலமுட்கரண்டி

ಕವಲುಗೋಲು

kavalugōlu
நிலமுட்கரண்டி
இழைப்புளி

ತೋಪಡ

tōpaḍa
இழைப்புளி
இடுக்கி

ಚಿಮ್ಮಟ

cim'maṭa
இடுக்கி
தள்ளுவண்டி

ತಳ್ಳುವ ಗಾಡಿ

taḷḷuva gāḍi
தள்ளுவண்டி
வைக்கோல்வாரி

ಕುಂಟೆ

kuṇṭe
வைக்கோல்வாரி
மராமத்து

ನೇರ್ಪಡಿಸು

nērpaḍisu
மராமத்து
கயிறு

ಹಗ್ಗ

hagga
கயிறு
வரைகோல்

ಗಜಕೋಲು

gajakōlu
வரைகோல்
ரம்பம்

ಗರಗಸ

garagasa
ரம்பம்
கத்தரிக்கோல்

ಕತ್ತರಿ

kattari
கத்தரிக்கோல்
திருகு

ತಿರುಪು

tirupu
திருகு
திருப்புளி

ತಿರುಪುಳಿ

tirupuḷi
திருப்புளி
தையல் நூல்

ಹೊಲಿಗೆ ದಾರ

holige dāra
தையல் நூல்
மண் வாரி

ಮೊರಗುದ್ದಲಿ

moraguddali
மண் வாரி
கைத்தறிச் சக்கரம்

ತಿರುಗು ರಾಟೆ

tirugu rāṭe
கைத்தறிச் சக்கரம்
சுழல் சுருள்

ಸುರುಳಿ ಎಗರುಪಟ್ಟಿ/ ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್

suruḷi egarupaṭṭi/ spriṅg
சுழல் சுருள்
நூல்கண்டு

ಉರುಳೆ

uruḷe
நூல்கண்டு
தடிமன் இரும்பு கம்பி

ಉಕ್ಕಿನ ಹೊರಜಿ

ukkina horaji
தடிமன் இரும்பு கம்பி
ஒட்டும் நாடா

ಪಟ್ಟಿ

paṭṭi
ஒட்டும் நாடா
திருகின் புரி

ನೂಲು

nūlu
திருகின் புரி
கருவி

ಉಪಕರಣ

upakaraṇa
கருவி
கருவிப் பெட்டி

ಉಪಕರಣಗಳ ಡಬ್ಬಿ

upakaraṇagaḷa ḍabbi
கருவிப் பெட்டி
கரணை

ಕರಣೆ

karaṇe
கரணை
சாமணம்

ಸಣ್ಣ ಚಿಮುಟ

saṇṇa cimuṭa
சாமணம்
பிடிசிராவி

ಹಿಡಿಕೆ

hiḍike
பிடிசிராவி
வெல்டிங் உபகரணங்கள்

ಬೆಸುಗೆ ಉಪಕರಣ

besuge upakaraṇa
வெல்டிங் உபகரணங்கள்
ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

ಕೈಬಂಡಿ

kaibaṇḍi
ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி
கம்பி

ತಂತಿ

tanti
கம்பி
மரத்துண்டு

ಮರದ ಚಕ್ಕೆ

marada cakke
மரத்துண்டு
திருகும் கருவி

ತಿರಿಚುಳಿ

tiricuḷi
திருகும் கருவி