சொல்லகராதி

ta உடல்   »   kn ದೇಹ

கை

ತೋಳು

tōḷu
கை
பின்புறம்

ಬೆನ್ನು

bennu
பின்புறம்
வழுக்கைச் தலை

ಬೊಕ್ಕ ತಲೆ

bokka tale
வழுக்கைச் தலை
தாடி

ಗಡ್ಡ

gaḍḍa
தாடி
இரத்தம்

ರಕ್ತ

rakta
இரத்தம்
எலும்பு

ಮೂಳೆ

mūḷe
எலும்பு
பிட்டம்

ಪೃಷ್ಠ

pr̥ṣṭha
பிட்டம்
பின்னல்

ಜಡೆ

jaḍe
பின்னல்
மூளை

ಮಿದುಳು

miduḷu
மூளை
மார்பு

ಸ್ತನ

stana
மார்பு
காது

ಕಿವಿ

kivi
காது
கண்

ಕಣ್ಣು

kaṇṇu
கண்
முகம்

ಮುಖ

mukha
முகம்
விரல்

ಬೆರಳು

beraḷu
விரல்
கைரேகை

ಬೆರಳಚ್ಚು

beraḷaccu
கைரேகை
முஷ்டி

ಮುಷ್ಠಿ

muṣṭhi
முஷ்டி
பாதம்

ಪಾದ

pāda
பாதம்
மயிர்

ಕೂದಲು

kūdalu
மயிர்
முடி வெட்டுதல்

ಕ್ಷೌರ

kṣaura
முடி வெட்டுதல்
கை

ಕೈ

kai
கை
தலை

ತಲೆ

tale
தலை
இதயம்

ಹೃದಯ

hr̥daya
இதயம்
ஆள்காட்டி விரல்

ತೋರುಬೆರಳು

tōruberaḷu
ஆள்காட்டி விரல்
சிறுநீரகம்

ಮೂತ್ರಪಿಂಡ

mūtrapiṇḍa
சிறுநீரகம்
முழங்கால்

ಮಂಡಿ

maṇḍi
முழங்கால்
கால்

ಕಾಲು

kālu
கால்
உதடு

ತುಟಿ

tuṭi
உதடு
வாய்

ಬಾಯಿ

bāyi
வாய்
மயிர்சுருள்

ಮುಂಗುರುಳು

muṅguruḷu
மயிர்சுருள்
எலும்புக் கூடு

ಅಸ್ಥಿಪಂಜರ

asthipan̄jara
எலும்புக் கூடு
தோல்

ಚರ್ಮ

carma
தோல்
மண்டை ஓடு

ತಲೆಬುರುಡೆ

taleburuḍe
மண்டை ஓடு
பச்சை குத்தல்

ಹಚ್ಚೆ

hacce
பச்சை குத்தல்
தொண்டை

ಗಂಟಲು

gaṇṭalu
தொண்டை
கட்டை விரல்

ಹೆಬ್ಬೆಟ್ಟು

hebbeṭṭu
கட்டை விரல்
கால்விரல்

ಕಾಲ್ಬೆರಳು

kālberaḷu
கால்விரல்
நாக்கு

ನಾಲಗೆ

nālage
நாக்கு
பல்

ಹಲ್ಲು

hallu
பல்
பொய்முடி

ಕೂದಲ ಟೋಪಿ

kūdala ṭōpi
பொய்முடி