சொல்லகராதி

ta சுற்றுச்சூழல்   »   kn ಪರಿಸರ

விவசாயம்

ಬೇಸಾಯ

bēsāya
விவசாயம்
காற்று தூய்மைக் கேடு

ವಾಯು ಮಾಲಿನ್ಯ

vāyu mālin'ya
காற்று தூய்மைக் கேடு
எறும்புப் புற்று

ಇರುವೆ ಗೂಡು

iruve gūḍu
எறும்புப் புற்று
கால்வாய்

ಕಾಲುವೆ

kāluve
கால்வாய்
கடற்கரை

ಕರಾವಳಿ/ ಸಮುದ್ರತೀರ

karāvaḷi/ samudratīra
கடற்கரை
கண்டம்

ಖಂಡ

khaṇḍa
கண்டம்
சிற்றோடை

ಕೊಲ್ಲಿ

kolli
சிற்றோடை
அணை

ಅಣೆಕಟ್ಟು

aṇekaṭṭu
அணை
பாலைவனம்

ಮರಳುಗಾಡು

maraḷugāḍu
பாலைவனம்
மணல் குன்று

ಮರಳಿನ ರಾಶಿ

maraḷina rāśi
மணல் குன்று
நிலம்

ಕ್ಷೇತ್ರ

kṣētra
நிலம்
காடு

ಕಾಡು

kāḍu
காடு
பனிக்கட்டி ஆறு

ನೀರ್ಗಲ್ಲ ನದಿ

nīrgalla nadi
பனிக்கட்டி ஆறு
ஹீத்

ಕುರುಚಲು ಭೂಮಿ

kurucalu bhūmi
ஹீத்
தீவு

ದ್ವೀಪ

dvīpa
தீவு
காடு

ಕಾಡು

kāḍu
காடு
இயற்கை நிலக்காட்சி

ಭೂದೃಶ್ಯ

bhūdr̥śya
இயற்கை நிலக்காட்சி
மலைகள்

ಪರ್ವತಗಳು

parvatagaḷu
மலைகள்
இயற்கைப் பூங்கா

ಪ್ರಕೃತಿದತ್ತ ಉದ್ಯಾನವನ

prakr̥tidatta udyānavana
இயற்கைப் பூங்கா
சிகரம்

ಶಿಖರ

śikhara
சிகரம்
குவியல்

ರಾಶಿ

rāśi
குவியல்
எதிர்ப்புப் பேரணி

ಪ್ರತಿಭಟನಾ ನಡಿಗೆ

pratibhaṭanā naḍige
எதிர்ப்புப் பேரணி
மறுசுழற்சி

ಮರುಬಳಕೆ

marubaḷake
மறுசுழற்சி
கடல்

ಸಮುದ್ರ

samudra
கடல்
புகை

ಹೊಗೆ

hoge
புகை
திராட்சைத் தோட்டம்

ದ್ರಾಕ್ಷಿ ತೋಟ

drākṣi tōṭa
திராட்சைத் தோட்டம்
எரிமலை

ಅಗ್ನಿ ಪರ್ವತ

agni parvata
எரிமலை
கழிவு

ಕಸ

kasa
கழிவு
நீர் மட்டம்

ನೀರಿನ ಮಟ್ಟ

nīrina maṭṭa
நீர் மட்டம்