சொல்லகராதி

ta தாவரங்கள்   »   mr वनस्पती

மூங்கில்

बांबू

bāmbū
மூங்கில்
அரும்பு மலர்ச்சி

कळी

kaḷī
அரும்பு மலர்ச்சி
மலர்கள் பூச்செண்டு

फुलांचे पुष्पगुच्छ

phulān̄cē puṣpaguccha
மலர்கள் பூச்செண்டு
கிளை

फांदी

phāndī
கிளை
மொட்டு

कळी

kaḷī
மொட்டு
கள்ளிச்செடி

निवडुंग

nivaḍuṅga
கள்ளிச்செடி
க்ளோவர்

मेथी

mēthī
க்ளோவர்
தாவரக் கூம்பு

शंकू

śaṅkū
தாவரக் கூம்பு
கார்ன்ஃப்ளவர்

मक्याचे दाणे

makyācē dāṇē
கார்ன்ஃப்ளவர்
க்ரோகஸ்

केशर

kēśara
க்ரோகஸ்
டாஃபடில்

पिवळे फूल

pivaḷē phūla
டாஃபடில்
டெய்சி

मोगरा

mōgarā
டெய்சி
டான்டேலியன்

दुधळ

dudhaḷa
டான்டேலியன்
மலர்

फुल

phula
மலர்
பசுமை இலைகள்

पालवी

pālavī
பசுமை இலைகள்
தானியம்

धान्य

dhān'ya
தானியம்
புல்

गवत

gavata
புல்
வளர்ச்சி

वाढ

vāḍha
வளர்ச்சி
நீலோற்பலம்

कंदयुक्त फुलझाड

kandayukta phulajhāḍa
நீலோற்பலம்
புல்வெளி

हिरवळ

hiravaḷa
புல்வெளி
லில்லி

लिली

lilī
லில்லி
ஆளி விதை

जवस

javasa
ஆளி விதை
காளான்

छत्रकवक

chatrakavaka
காளான்
ஆலிவ் மரம்

आँलिव्ह वृक्ष

ām̐livha vr̥kṣa
ஆலிவ் மரம்
பனை மரம்

ताडवृक्ष

tāḍavr̥kṣa
பனை மரம்
பான்சி

फुलझाड

phulajhāḍa
பான்சி
குழிப்பேரி மரம்

पीच वृक्ष

pīca vr̥kṣa
குழிப்பேரி மரம்
தாவரம்

वनस्पती

vanaspatī
தாவரம்
கசகசா செடி

अफूचे झाड

aphūcē jhāḍa
கசகசா செடி
வேர்

मूळ

mūḷa
வேர்
ரோஜா

गुलाब

gulāba
ரோஜா
விதை

बी

விதை
பனித்துளிப் பூ

हिमबिंदु

himabindu
பனித்துளிப் பூ
சூரியகாந்தி

सुर्यफुल

suryaphula
சூரியகாந்தி
முள்

काटा

kāṭā
முள்
அடிமரம்

खोड

khōḍa
அடிமரம்
ட்யூலிப்

कमळासारखे फूल

kamaḷāsārakhē phūla
ட்யூலிப்
நீர் லில்லி

पाणलिली

pāṇalilī
நீர் லில்லி
கோதுமை

गहू

gahū
கோதுமை