சொல்லகராதி

ta ஆடை   »   te దుస్తులు

நீர்த்தடை உடுப்பு

చిన్న కోటు

cinna kōṭu
நீர்த்தடை உடுப்பு
முதுகுப் பை

వీపున తగిలించుకొనే సామాను సంచి

vīpuna tagilin̄cukonē sāmānu san̄ci
முதுகுப் பை
குளித்தபின் அணியும் ஆடை

స్నాన దుస్తులు

snāna dustulu
குளித்தபின் அணியும் ஆடை
பெல்ட்

బెల్ట్

belṭ
பெல்ட்
குழந்தையின் கழுத்தாடை

అతిగావాగు

atigāvāgu
குழந்தையின் கழுத்தாடை
மகளிர் நீச்சல் ஆடை

బికినీ

bikinī
மகளிர் நீச்சல் ஆடை
விளையாட்டு வீர்ர் மேல் சட்டை

కోటు

kōṭu
விளையாட்டு வீர்ர் மேல் சட்டை
ரவிக்கை

జాకెట్టు

jākeṭṭu
ரவிக்கை
பூட்ஸ்

బూట్లు

būṭlu
பூட்ஸ்
வில் முடிச்சு

ఈటె రూపములో ఉన్న శస్త్ర సాధనము

īṭe rūpamulō unna śastra sādhanamu
வில் முடிச்சு
கைக் காப்பு

కంకణము

kaṅkaṇamu
கைக் காப்பு
அலங்கார உடை ஊசி

భూషణము

bhūṣaṇamu
அலங்கார உடை ஊசி
பொத்தான்

బొత్తాము

bottāmu
பொத்தான்
தொப்பி

టోపీ

ṭōpī
தொப்பி
தொப்பி

టోపీ

ṭōpī
தொப்பி
பொருள் வைப்பறை

సామానులు భద్రపరచు గది

sāmānulu bhadraparacu gadi
பொருள் வைப்பறை
ஆடைகள்

దుస్తులు

dustulu
ஆடைகள்
துணி கவ்வி

దుస్తులు తగిలించు మేకు

dustulu tagilin̄cu mēku
துணி கவ்வி
காலர்

మెడ పట్టీ

meḍa paṭṭī
காலர்
கிரீடம்

కిరీటం

kirīṭaṁ
கிரீடம்
கஃப் லிங்க்

ముంజేతి పట్టీ

mun̄jēti paṭṭī
கஃப் லிங்க்
குழந்தை அரையாடை

డైపర్

ḍaipar
குழந்தை அரையாடை
உடை

దుస్తులు

dustulu
உடை
காதணி

చెవి పోగులు

cevi pōgulu
காதணி
புதுப்பாணி

ఫ్యాషన్

phyāṣan
புதுப்பாணி
காலணி

ఫ్లిప్-ఫ్లాప్

phlip-phlāp
காலணி
விலங்கின் மென்முடி

బొచ్చు

boccu
விலங்கின் மென்முடி
கையுறை

చేతి గ్లవుసులు

cēti glavusulu
கையுறை
கம் பூட்ஸ்

పొడవాటి బూట్లు

poḍavāṭi būṭlu
கம் பூட்ஸ்
முடி ஸ்லைட்

జుట్టు స్లయిడ్

juṭṭu slayiḍ
முடி ஸ்லைட்
கைப்பை

చేతి సంచీ

cēti san̄cī
கைப்பை
உடை மாட்டி

తగిలించునది

tagilin̄cunadi
உடை மாட்டி
தொப்பி

టోపీ

ṭōpī
தொப்பி
தலைப்பாத் துணி

తలగుడ్డ

talaguḍḍa
தலைப்பாத் துணி
நடை பயணக் காலணி

హైకింగ్ బూట్

haikiṅg būṭ
நடை பயணக் காலணி
முக்காடு

ఒకరకము టోపీ

okarakamu ṭōpī
முக்காடு
மேலுடை

రవిక

ravika
மேலுடை
ஜீன்ஸ்

బరువు, మందం కలిగిన నూలు వస్త్రంతో కూడిన పాంటు

baruvu, mandaṁ kaligina nūlu vastrantō kūḍina pāṇṭu
ஜீன்ஸ்
நகை

ఆభరణాలు

ābharaṇālu
நகை
சலவை

చాకలి స్థలము

cākali sthalamu
சலவை
சலவைக் கூடை

లాండ్రీ బుట్ట

lāṇḍrī buṭṭa
சலவைக் கூடை
தோல் பூட்ஸ்

తోలు బూట్లు

tōlu būṭlu
தோல் பூட்ஸ்
முகமூடி

ముసుగు

musugu
முகமூடி
கையுறை

స్త్రీల ముంజేతి తొడుగు

strīla mun̄jēti toḍugu
கையுறை
கழுத்துச் சால்வை

మెడ చుట్టూ కప్పుకొనే ఉన్ని వస్త్రము

meḍa cuṭṭū kappukonē unni vastramu
கழுத்துச் சால்வை
கால்சட்டை

ప్యాంటు

pyāṇṭu
கால்சட்டை
முத்து

ముత్యము

mutyamu
முத்து
பேன்சோ

పోంచో

pōn̄cō
பேன்சோ
அழுத்தும் பொத்தான்

నొక్కు బొత్తాము

nokku bottāmu
அழுத்தும் பொத்தான்
பைஜாமா

పైజామా

paijāmā
பைஜாமா
மோதிரம்

ఉంగరము

uṅgaramu
மோதிரம்
பட்டை வார் மிதியடி

పాదరక్ష

pādarakṣa
பட்டை வார் மிதியடி
கழுத்துக்குட்டை

కండువా

kaṇḍuvā
கழுத்துக்குட்டை
சட்டை

చొక్కా

cokkā
சட்டை
காலணி

బూటు

būṭu
காலணி
காலணியின் அடிப்பாகம்

షూ పట్టీ

ṣū paṭṭī
காலணியின் அடிப்பாகம்
பட்டு

పట్టుదారము

paṭṭudāramu
பட்டு
பனிச் சறுக்கு பூட்ஸ்

స్కీ బూట్లు

skī būṭlu
பனிச் சறுக்கு பூட்ஸ்
பாவாடை

లంగా

laṅgā
பாவாடை
செருப்பு

స్లిప్పర్

slippar
செருப்பு
காலணி

బోగాణి, డబరా

bōgāṇi, ḍabarā
காலணி
பனிக் காலணி

మంచు బూట్

man̄cu būṭ
பனிக் காலணி
காலுறை

మేజోడు

mējōḍu
காலுறை
சிறப்புச் சலுகை

ప్రత్యేక ఆఫర్

pratyēka āphar
சிறப்புச் சலுகை
கறை

మచ్చ

macca
கறை
மகளிர் காலுறைகள்

మేజోళ్ళు

mējōḷḷu
மகளிர் காலுறைகள்
வைக்கோல் தொப்பி

గడ్డి టోపీ

gaḍḍi ṭōpī
வைக்கோல் தொப்பி
கோடுகள்

చారలు

cāralu
கோடுகள்
முழுவுடை

సూటు

sūṭu
முழுவுடை
குளுகுளு கண்ணாடி

చలువ కళ్ళద్దాలు

caluva kaḷḷaddālu
குளுகுளு கண்ணாடி
கம்பளிச் சட்டை

ఉన్నికోటు

unnikōṭu
கம்பளிச் சட்டை
நீச்சலுடை

ఈత దుస్తులు

īta dustulu
நீச்சலுடை
டை

టై

ṭai
டை
மேலுடை

పై దుస్తులు

pai dustulu
மேலுடை
அரைக் கால் சட்டை

లంగా

laṅgā
அரைக் கால் சட்டை
உள்ளாடை

లో దుస్తులు

lō dustulu
உள்ளாடை
பனியன்

బనియను

baniyanu
பனியன்
இடுப்பளவு சட்டை

కోటుకింద వేసుకునే నడుము వరకు వచ్చు చేతులు లేని చొక్కా

kōṭukinda vēsukunē naḍumu varaku vaccu cētulu lēni cokkā
இடுப்பளவு சட்டை
கைக் கடிகாரம்

చేతి గడియారము

cēti gaḍiyāramu
கைக் கடிகாரம்
திருமண ஆடை

వివాహ దుస్తులు

vivāha dustulu
திருமண ஆடை
குளிர்கால உடைகள்

శీతాకాలపు దుస్తులు

śītākālapu dustulu
குளிர்கால உடைகள்
ஃஜிப்

జిప్

jip
ஃஜிப்