சொல்லகராதி

ta கல்வி   »   te విద్య

தொல் பொருள் சாஸ்திரம்

పురాతత్వ శాస్త్రం

purātatva śāstraṁ
தொல் பொருள் சாஸ்திரம்
அணு

అణువు

aṇuvu
அணு
பலகை

బోర్డు

bōrḍu
பலகை
கணிப்பு

లెక్కింపు

lekkimpu
கணிப்பு
கால்குலேட்டர்

గణన యంత్రము

gaṇana yantramu
கால்குலேட்டர்
சான்றிதழ்

ధృవీకరణ పత్రం

dhr̥vīkaraṇa patraṁ
சான்றிதழ்
சுண்ணாம்பு வெண்கட்டி

సుద్ద

sudda
சுண்ணாம்பு வெண்கட்டி
வர்க்கம்

తరగతి

taragati
வர்க்கம்
கவராயம்

అయస్కాంత వృత్తము

ayaskānta vr̥ttamu
கவராயம்
திசை பார்க்கும் கருவி

ఆవరణ, చుట్టబడిన

āvaraṇa, cuṭṭabaḍina
திசை பார்க்கும் கருவி
நாடு

దేశము

dēśamu
நாடு
பாடத்தொடர்

కోర్సు

kōrsu
பாடத்தொடர்
ஒரு வகை பட்டம்

అధికార పత్రము

adhikāra patramu
ஒரு வகை பட்டம்
திசை

దిశ

diśa
திசை
கல்வி

విద్య

vidya
கல்வி
வடிகட்டி

వడపోత

vaḍapōta
வடிகட்டி
சூத்திரம்

సూత్రము

sūtramu
சூத்திரம்
பூகோளம்

భూగోళ శాస్త్రము

bhūgōḷa śāstramu
பூகோளம்
இலக்கணம்

వ్యాకరణము

vyākaraṇamu
இலக்கணம்
அறிவு

జ్ఞానము

jñānamu
அறிவு
மொழி

భాష

bhāṣa
மொழி
பாடம்

పాఠము

pāṭhamu
பாடம்
நூலகம்

గ్రంధాలయము

grandhālayamu
நூலகம்
இலக்கியம்

సాహిత్యము

sāhityamu
இலக்கியம்
கணிதம்

గణితము

gaṇitamu
கணிதம்
நுண்ணோக்கி

సూక్ష్మదర్శిని

sūkṣmadarśini
நுண்ணோக்கி
எண்

సంఖ్య

saṅkhya
எண்
எண்

సంఖ్య

saṅkhya
எண்
அழுத்தம்

ఒత్తిడి

ottiḍi
அழுத்தம்
முப்பட்டைக் கண்ணாடி

రెండు చివరలు సమానంగా నున్న ఘనరూపము, ప్రిజము

reṇḍu civaralu samānaṅgā nunna ghanarūpamu, prijamu
முப்பட்டைக் கண்ணாடி
பேராசிரியர்

ఆచార్యుడు

ācāryuḍu
பேராசிரியர்
பிரமிடு

పిరమిడ్

piramiḍ
பிரமிடு
கதிர் இயக்கம்

ధార్మికత చర్య

dhārmikata carya
கதிர் இயக்கம்
தராசு

పొలుసులు

polusulu
தராசு
விண்வெளி

అంతరిక్షము

antarikṣamu
விண்வெளி
புள்ளி விவரம்

గణాంకాలు

gaṇāṅkālu
புள்ளி விவரம்
படிப்பு

అధ్యయనాలు

adhyayanālu
படிப்பு
அசை

అక్షరాంశము

akṣarānśamu
அசை
அட்டவணை

పట్టిక; మేజా

paṭṭika; mējā
அட்டவணை
மொழிபெயர்ப்பு

అనువాదము

anuvādamu
மொழிபெயர்ப்பு
முக்கோணம்

త్రిభుజము

tribhujamu
முக்கோணம்
உம்லாட்

ఊమ్ లాయుట్

ūm lāyuṭ
உம்லாட்
பல்கலைக்கழகம்

విశ్వవిద్యాలయము

viśvavidyālayamu
பல்கலைக்கழகம்
உலக வரைபடம்

ప్రపంచ పటము

prapan̄ca paṭamu
உலக வரைபடம்