சொல்லகராதி

ta தாவரங்கள்   »   te మొక్కలు

மூங்கில்

వెదురు

veduru
மூங்கில்
அரும்பு மலர்ச்சி

పూయు

pūyu
அரும்பு மலர்ச்சி
மலர்கள் பூச்செண்டு

పువ్వుల గుత్తి

puvvula gutti
மலர்கள் பூச்செண்டு
கிளை

శాఖ

śākha
கிளை
மொட்டு

మొగ్గ

mogga
மொட்டு
கள்ளிச்செடி

బ్రహ్మ జెముడు

brahma jemuḍu
கள்ளிச்செடி
க்ளோவர்

విలాసవంతమైన

vilāsavantamaina
க்ளோவர்
தாவரக் கூம்பு

శంఖు ఆకారం

śaṅkhu ākāraṁ
தாவரக் கூம்பு
கார்ன்ஃப்ளவர்

కార్న్ ఫ్లవర్

kārn phlavar
கார்ன்ஃப்ளவர்
க்ரோகஸ்

కుంకుమ పువ్వు

kuṅkuma puvvu
க்ரோகஸ்
டாஃபடில்

ఓ రకమైన పచ్చటి పువ్వు

ō rakamaina paccaṭi puvvu
டாஃபடில்
டெய்சி

తెల్ల చారలు ఉండే పువ్వులు పూచే మొక్క

tella cāralu uṇḍē puvvulu pūcē mokka
டெய்சி
டான்டேலியன்

డాండెలైన్

ḍāṇḍelain
டான்டேலியன்
மலர்

పువ్వు

puvvu
மலர்
பசுமை இலைகள்

దళములు

daḷamulu
பசுமை இலைகள்
தானியம்

ధాన్యము

dhān'yamu
தானியம்
புல்

గడ్డి

gaḍḍi
புல்
வளர்ச்சி

పెరుగుదల

perugudala
வளர்ச்சி
நீலோற்பலம்

సువాసన గల పూలచెట్టు

suvāsana gala pūlaceṭṭu
நீலோற்பலம்
புல்வெளி

పచ్చిక బయలు

paccika bayalu
புல்வெளி
லில்லி

లిల్లీ పుష్పము

lillī puṣpamu
லில்லி
ஆளி விதை

అవిశ విత్తులు

aviśa vittulu
ஆளி விதை
காளான்

పుట్టగొడుగు

puṭṭagoḍugu
காளான்
ஆலிவ் மரம்

ఆలివ్ చెట్టు

āliv ceṭṭu
ஆலிவ் மரம்
பனை மரம்

పామ్ చెట్టు

pām ceṭṭu
பனை மரம்
பான்சி

పూలతో కూడిన పెరటి మొక్క

pūlatō kūḍina peraṭi mokka
பான்சி
குழிப்பேரி மரம்

శప్తాలు పండు చెట్టు

śaptālu paṇḍu ceṭṭu
குழிப்பேரி மரம்
தாவரம்

మొక్క

mokka
தாவரம்
கசகசா செடி

గసగసాలు

gasagasālu
கசகசா செடி
வேர்

వేరు

vēru
வேர்
ரோஜா

గులాబీ

gulābī
ரோஜா
விதை

విత్తనం

vittanaṁ
விதை
பனித்துளிப் பூ

మంచుబిందువు

man̄cubinduvu
பனித்துளிப் பூ
சூரியகாந்தி

పొద్దు తిరుగుడు పువ్వు

poddu tiruguḍu puvvu
சூரியகாந்தி
முள்

ముల్లు

mullu
முள்
அடிமரம்

మొండెము

moṇḍemu
அடிமரம்
ட்யூலிப்

వివిధ రంగులు గల గంటవంటి ఆకారం గల పూలు పూచే మొక్క

vividha raṅgulu gala gaṇṭavaṇṭi ākāraṁ gala pūlu pūcē mokka
ட்யூலிப்
நீர் லில்லி

నీటి కలువ

nīṭi kaluva
நீர் லில்லி
கோதுமை

గోధుమలు

gōdhumalu
கோதுமை