சொல்லகராதி

ta கருத்தியலான பதங்கள்   »   te సారాంశ నిబంధనలు

நிர்வாகம்

పరిపాలన

paripālana
நிர்வாகம்
விளம்பர பிரசாரம்

ప్రకటనలు

prakaṭanalu
விளம்பர பிரசாரம்
அம்பு

బాణము

bāṇamu
அம்பு
தடை

నిషేధము

niṣēdhamu
தடை
பணித்துறை

కెరీర్

kerīr
பணித்துறை
மையம்

కేంద్రము

kēndramu
மையம்
தேர்ந்தெடுப்பு

ఎంపిక

empika
தேர்ந்தெடுப்பு
உடனுழைப்பு

సహకారము

sahakāramu
உடனுழைப்பு
நிறம்

రంగు

raṅgu
நிறம்
தொடர்பு

పరిచయము

paricayamu
தொடர்பு
ஆபத்து

అపాయము

apāyamu
ஆபத்து
காதல் அறிவிப்பு

ప్రేమ ప్రకటన

prēma prakaṭana
காதல் அறிவிப்பு
சரிவு

తిరోగమనము

tirōgamanamu
சரிவு
வரையறை

నిర్వచనము

nirvacanamu
வரையறை
வேறுபாடு

వ్యత్యాసము

vyatyāsamu
வேறுபாடு
கஷ்டம்

కష్టము

kaṣṭamu
கஷ்டம்
திசை

దిశ

diśa
திசை
கண்டுபிடித்தல்

ఆవిష్కరణ

āviṣkaraṇa
கண்டுபிடித்தல்
கோளாறு

రుగ్మత

rugmata
கோளாறு
தொலைவு

దూరము

dūramu
தொலைவு
தூரம்

దూరము

dūramu
தூரம்
பன்முகத்தன்மை

వైవిధ్యము

vaividhyamu
பன்முகத்தன்மை
முயற்சி

కృషి

kr̥ṣi
முயற்சி
ஆய்வு

తరచి చూచుట

taraci cūcuṭa
ஆய்வு
வீழ்ச்சி

పతనము

patanamu
வீழ்ச்சி
வலிமை

శక్తి

śakti
வலிமை
வாசனை

పరిమళము

parimaḷamu
வாசனை
சுதந்திரம்

స్వాతంత్ర్యము

svātantryamu
சுதந்திரம்
பேய்

మరణించిన వ్యక్తి యొక్క ఆత్మ

maraṇin̄cina vyakti yokka ātma
பேய்
பாதி

సగము

sagamu
பாதி
உயரம்

ఎత్తు

ettu
உயரம்
உதவி

సహాయము

sahāyamu
உதவி
மறைவிடம்

దాగుకొను చోటు

dāgukonu cōṭu
மறைவிடம்
தாய்நாடு

స్వదేశము

svadēśamu
தாய்நாடு
சுகாதாரம்

పారిశుధ్యము

pāriśudhyamu
சுகாதாரம்
யோசனை

ఆలోచన

ālōcana
யோசனை
மாயை

భ్రమ

bhrama
மாயை
கற்பனைத்திறன்

ఊహాగానము

ūhāgānamu
கற்பனைத்திறன்
அறிவு

గూఢచార

gūḍhacāra
அறிவு
அழைப்பு

ఆహ్వానము

āhvānamu
அழைப்பு
நீதி

న్యాయము

n'yāyamu
நீதி
ஒளி

కాంతి

kānti
ஒளி
தோற்றம்

చూపు

cūpu
தோற்றம்
இழப்பு

నష్టము

naṣṭamu
இழப்பு
பெரிதாக்குதல்

పెద్దదిగా చేయుట

peddadigā cēyuṭa
பெரிதாக்குதல்
தவறு

పొరపాటు

porapāṭu
தவறு
கொலை

హత్య

hatya
கொலை
தேசம்

జాతి, దేశము

jāti, dēśamu
தேசம்
புதுமை

నూతనత్వము

nūtanatvamu
புதுமை
விருப்பத்தேர்வு

ఐచ్ఛికము

aicchikamu
விருப்பத்தேர்வு
பொறுமை

ఓపికపట్టడము

ōpikapaṭṭaḍamu
பொறுமை
திட்டமிடல்

ప్రణాళిక

praṇāḷika
திட்டமிடல்
பிரச்சினை

సమస్య

samasya
பிரச்சினை
பாதுகாப்பு

రక్షణ

rakṣaṇa
பாதுகாப்பு
பிரதிபலிப்பு

ప్రతిబింబించు

pratibimbin̄cu
பிரதிபலிப்பு
குடியரசு

గణతంత్రరాజ్యము

gaṇatantrarājyamu
குடியரசு
துணிந்து இறங்குதல்

ప్రమాదము

pramādamu
துணிந்து இறங்குதல்
பாதுகாப்பு

భద్రత

bhadrata
பாதுகாப்பு
இரகசியம்

రహస్యము

rahasyamu
இரகசியம்
செக்ஸ்/பாலினம்

శృంగారము

śr̥ṅgāramu
செக்ஸ்/பாலினம்
நிழல்

నీడ

nīḍa
நிழல்
அளவு

పరిమాణము

parimāṇamu
அளவு
ஒற்றுமை

ఐకమత్యము

aikamatyamu
ஒற்றுமை
வெற்றி

విజయము

vijayamu
வெற்றி
ஆதரவு

మద్దతు

maddatu
ஆதரவு
பாரம்பரியம்

సంప్రదాయము

sampradāyamu
பாரம்பரியம்
எடை

బరువు

baruvu
எடை