சொல்லகராதி

ta சிறிய விலங்குகள்   »   te చిన్న జంతువులు

எறும்பு

చీమ

cīma
எறும்பு
வண்டு

చొచ్చుకు వచ్చిన

coccuku vaccina
வண்டு
பறவை

పక్షి

pakṣi
பறவை
பறவைக்கூண்டு

పక్షి పంజరం

pakṣi pan̄jaraṁ
பறவைக்கூண்டு
பறவை வீடு

పక్షి గూడు

pakṣi gūḍu
பறவை வீடு
வண்டு

బంబుల్ ఈగ

bambul īga
வண்டு
வண்ணாத்துப்பூச்சி

సీతాకోకచిలుక

sītākōkaciluka
வண்ணாத்துப்பூச்சி
கம்பளிப்பூச்சி

గొంగళి పురుగు

goṅgaḷi purugu
கம்பளிப்பூச்சி
பூரான்

శతపాదులు

śatapādulu
பூரான்
நண்டு

జత కొండిలు ఉన్న ఒక సముద్ర పీత

jata koṇḍilu unna oka samudra pīta
நண்டு
ஈ

ఈగ

īga
தவளை

కప్ప

kappa
தவளை
தங்கமீன்

బంగారు చేప

baṅgāru cēpa
தங்கமீன்
வெட்டுக்கிளி

మిడత

miḍata
வெட்டுக்கிளி
வாலில்லாத பன்றி

గినియా పంది

giniyā pandi
வாலில்லாத பன்றி
ஹாம்ஸ்டர்

సీమ ఎలుక

sīma eluka
ஹாம்ஸ்டர்
முள்ளம்பன்றி

ముళ్ల పంది

muḷla pandi
முள்ளம்பன்றி
ஹம்மிங்பேர்ட்

హమ్మింగ్ పక్షి

ham'miṅg pakṣi
ஹம்மிங்பேர்ட்
உடும்பு

ఉడుము

uḍumu
உடும்பு
பூச்சி

కీటకము

kīṭakamu
பூச்சி
ஜெல்லிமீன்

జెల్లీ చేప

jellī cēpa
ஜெல்லிமீன்
பூனைக் குட்டி

పిల్లి పిల్ల

pilli pilla
பூனைக் குட்டி
பொன்வண்டு

నల్లి

nalli
பொன்வண்டு
பல்லி

బల్లి

balli
பல்லி
பேன்

పేను

pēnu
பேன்
மர்மொட்

పందికొక్కు వంటి జంతువు

pandikokku vaṇṭi jantuvu
மர்மொட்
கொசு

దోమ

dōma
கொசு
சுண்டெலி

ఎలుక

eluka
சுண்டெலி
முத்துச் சிப்பி

ఆయిస్టర్

āyisṭar
முத்துச் சிப்பி
தேள்

తేలు

tēlu
தேள்
கடல் குதிரை

సముద్రపు గుర్రము

samudrapu gurramu
கடல் குதிரை
சிப்பி

గుల్ల

gulla
சிப்பி
இறால்

రొయ్య చేప

royya cēpa
இறால்
சிலந்தி பூச்சி

సాలీడు

sālīḍu
சிலந்தி பூச்சி
சிலந்தி வலை

సాలీడు జాలము

sālīḍu jālamu
சிலந்தி வலை
நட்சத்திர மீன்

తార చేప

tāra cēpa
நட்சத்திர மீன்
குளவி

కందిరీగ

kandirīga
குளவி