சொல்லகராதி

ta மக்கள்   »   te ప్రజలు

வயது

వయసు

vayasu
வயது
அத்தை

తల్లితండ్రుల తోడపుట్టిన వాళ్ళు

tallitaṇḍrula tōḍapuṭṭina vāḷḷu
அத்தை
குழந்தை

శిశువు

śiśuvu
குழந்தை
குழந்தை பராமரிப்பாளர்

దాది

dādi
குழந்தை பராமரிப்பாளர்
பையன்

బాలుడు

bāluḍu
பையன்
சகோதரன்

సోదరుడు

sōdaruḍu
சகோதரன்
குழந்தை

బాలలు

bālalu
குழந்தை
ஜோடி

జంట

jaṇṭa
ஜோடி
மகள்

కుమార్తె

kumārte
மகள்
விவாகரத்து

విడాకులు

viḍākulu
விவாகரத்து
கரு முட்டை

పిండం

piṇḍaṁ
கரு முட்டை
நிச்சயதார்த்தம்

నిశ్చితార్థం

niścitārthaṁ
நிச்சயதார்த்தம்
பெரிய குடும்பம்

విస్తార కుటుంబము

vistāra kuṭumbamu
பெரிய குடும்பம்
குடும்பம்

కుటుంబము

kuṭumbamu
குடும்பம்
சரசமாடுவது

పరిహసముచేయు

parihasamucēyu
சரசமாடுவது
பண்புள்ள மனிதர்

మర్యాదస్థుడు

maryādasthuḍu
பண்புள்ள மனிதர்
பெண்

బాలిక

bālika
பெண்
பெண் தோழி

ప్రియురాలు

priyurālu
பெண் தோழி
பேத்தி

మనుమరాలు

manumarālu
பேத்தி
தாத்தா

తాత

tāta
தாத்தா
பாட்டி

మామ్మ

mām'ma
பாட்டி
பாட்டி

అవ్వ

avva
பாட்டி
தாத்தா, பாட்டி

అవ్వ, తాతలు

avva, tātalu
தாத்தா, பாட்டி
பேரன்

మనుమడు

manumaḍu
பேரன்
மணமகன்

పెండ్లి కుమారుడు

peṇḍli kumāruḍu
மணமகன்
குழு

గుంపు

gumpu
குழு
உதவுபவர்

సహాయకులు

sahāyakulu
உதவுபவர்
சிசு

శిశువు

śiśuvu
சிசு
பெண்

మహిళ

mahiḷa
பெண்
திருமணக் கருத்துரை

వివాహ ప్రతిపాదన

vivāha pratipādana
திருமணக் கருத்துரை
திருமணம்

వైవాహిక బంధము

vaivāhika bandhamu
திருமணம்
தாய்

తల్లి

talli
தாய்
குட்டித் தூக்கம்

పొత్తిలి

pottili
குட்டித் தூக்கம்
அண்டை வீட்டுக்காரர்

పొరుగువారు

poruguvāru
அண்டை வீட்டுக்காரர்
புதிதாகத் திருமணமானவர்கள்

నూతన వధూవరులు

nūtana vadhūvarulu
புதிதாகத் திருமணமானவர்கள்
ஜோடி

జంట

jaṇṭa
ஜோடி
பெற்றோர்கள்

తల్లిదండ్రులు

tallidaṇḍrulu
பெற்றோர்கள்
கூட்டாளி

భాగస్వామి

bhāgasvāmi
கூட்டாளி
கொண்டாட்டம்

పార్టీ

pārṭī
கொண்டாட்டம்
மக்கள்

ప్రజలు

prajalu
மக்கள்
திட்ட முன்வைப்பு

వధువు

vadhuvu
திட்ட முன்வைப்பு
வரிசை

వరుస

varusa
வரிசை
வரவேற்பு

ఆహూతుల స్వీకరణ

āhūtula svīkaraṇa
வரவேற்பு
சந்திப்பு

అందరి సమ్మతితో ఏర్పడిన ప్రభుత్వం

andari sam'matitō ērpaḍina prabhutvaṁ
சந்திப்பு
உடன்பிறப்புகள்

తనకు పుట్టిన పిల్లలు

tanaku puṭṭina pillalu
உடன்பிறப்புகள்
சகோதரி

సోదరి

sōdari
சகோதரி
மகன்

కుమారుడు

kumāruḍu
மகன்
இரட்டையர்

కవలలు

kavalalu
இரட்டையர்
மாமா

మామ

māma
மாமா
திருமணம்

వివాహవేడుక

vivāhavēḍuka
திருமணம்
இளமை

యువత

yuvata
இளமை