சொல்லகராதி

ta சுற்றுச்சூழல்   »   te పర్యావరణము

விவசாயம்

వ్యవసాయము

vyavasāyamu
விவசாயம்
காற்று தூய்மைக் கேடு

వాయు కాలుష్యము

vāyu kāluṣyamu
காற்று தூய்மைக் கேடு
எறும்புப் புற்று

చీమల పుట్ట

cīmala puṭṭa
எறும்புப் புற்று
கால்வாய்

కాలువ

kāluva
கால்வாய்
கடற்கரை

సముద్ర తీరము

samudra tīramu
கடற்கரை
கண்டம்

ఖండము

khaṇḍamu
கண்டம்
சிற்றோடை

చిన్న సముద్ర పాయ

cinna samudra pāya
சிற்றோடை
அணை

ఆనకట్ట

ānakaṭṭa
அணை
பாலைவனம்

ఎడారి

eḍāri
பாலைவனம்
மணல் குன்று

ఇసుకమేట

isukamēṭa
மணல் குன்று
நிலம்

క్షేత్రము

kṣētramu
நிலம்
காடு

అడవి

aḍavi
காடு
பனிக்கட்டி ஆறு

హిమానీనదము

himānīnadamu
பனிக்கட்டி ஆறு
ஹீத்

బీడు భూమి

bīḍu bhūmi
ஹீத்
தீவு

ద్వీపము

dvīpamu
தீவு
காடு

అడవి

aḍavi
காடு
இயற்கை நிலக்காட்சி

ప్రకృతి దృశ్యం

prakr̥ti dr̥śyaṁ
இயற்கை நிலக்காட்சி
மலைகள்

పర్వతాలు

parvatālu
மலைகள்
இயற்கைப் பூங்கா

ప్రకృతి వనము

prakr̥ti vanamu
இயற்கைப் பூங்கா
சிகரம்

శిఖరము

śikharamu
சிகரம்
குவியல்

కుప్ప

kuppa
குவியல்
எதிர்ப்புப் பேரணி

నిరసన ర్యాలీ

nirasana ryālī
எதிர்ப்புப் பேரணி
மறுசுழற்சி

రీసైక్లింగ్

rīsaikliṅg
மறுசுழற்சி
கடல்

సముద్రము

samudramu
கடல்
புகை

పొగ

poga
புகை
திராட்சைத் தோட்டம்

వైన్ యార్డ్

vain yārḍ
திராட்சைத் தோட்டம்
எரிமலை

అగ్నిపర్వతము

agniparvatamu
எரிமலை
கழிவு

వ్యర్థపదార్థము

vyarthapadārthamu
கழிவு
நீர் மட்டம்

నీటి మట్టము

nīṭi maṭṭamu
நீர் மட்டம்