சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – வங்காளம்

cms/verbs-webp/122079435.webp
বৃদ্ধি করা
কোম্পানিটি তার রাজস্ব বৃদ্ধি করেছে।
Br̥d‘dhi karā
kōmpāniṭi tāra rājasba br̥d‘dhi karēchē.
அதிகரிப்பு
நிறுவனம் தனது வருவாயை அதிகரித்துள்ளது.
cms/verbs-webp/124525016.webp
পিছু দেওয়া
তার যৌবনের সময় দূরে পড়ে আছে।
Pichu dē‘ōẏā
tāra yaubanēra samaẏa dūrē paṛē āchē.
பின்னால் பொய்
அவளுடைய இளமை காலம் மிகவும் பின்தங்கியிருக்கிறது.
cms/verbs-webp/118008920.webp
শুরু হওয়া
শিশুদের জন্য স্কুল শুরু হচ্ছে।
Śuru ha‘ōẏā
śiśudēra jan‘ya skula śuru hacchē.
தொடக்கம்
குழந்தைகளுக்கான பள்ளிக்கூடம் ஆரம்பிக்கிறது.
cms/verbs-webp/79582356.webp
পাঠ করা
তিনি একটি বৃহত্তর গ্লাস দিয়ে ছোট ছাপ পাঠ করেন।
Pāṭha karā
tini ēkaṭi br̥hattara glāsa diẏē chōṭa chāpa pāṭha karēna.
டிக்ரிபர்
அவர் சிறிய அச்சுகளை பூதக்கண்ணாடி மூலம் புரிந்துகொள்கிறார்.
cms/verbs-webp/109109730.webp
বিতরণ করা
আমার কুকুর আমার কাছে একটি কবুতর বিতরণ করেছে।
Bitaraṇa karā
āmāra kukura āmāra kāchē ēkaṭi kabutara bitaraṇa karēchē.
வழங்க
என் நாய் என்னிடம் ஒரு புறாவைக் கொடுத்தது.
cms/verbs-webp/73880931.webp
পরিষ্কার করা
শ্রমিকটি জানালা পরিষ্কার করছে।
Pariṣkāra karā
śramikaṭi jānālā pariṣkāra karachē.
சுத்தமான
தொழிலாளி ஜன்னலை சுத்தம் செய்கிறார்.
cms/verbs-webp/92207564.webp
চড় করা
তারা যতটুকু সম্ভব ততটুকু দ্রুত চড়ে।
Caṛa karā
tārā yataṭuku sambhaba tataṭuku druta caṛē.
சவாரி
அவர்கள் தங்களால் இயன்ற வேகத்தில் சவாரி செய்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/110322800.webp
খারাপ কথা বলা
শ্রেণীবন্ধুরা তার সম্পর্কে খারাপ কথা বলে।
Khārāpa kathā balā
śrēṇībandhurā tāra samparkē khārāpa kathā balē.
மோசமாக பேசுங்கள்
வகுப்புத் தோழர்கள் அவளைப் பற்றி மோசமாகப் பேசுகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/129945570.webp
উত্তর দেওয়া
সে একটি প্রশ্নের সাথে উত্তর দিয়েছে।
Uttara dē‘ōẏā
sē ēkaṭi praśnēra sāthē uttara diẏēchē.
பதில்
அவள் ஒரு கேள்வியுடன் பதிலளித்தாள்.
cms/verbs-webp/102304863.webp
লাথি মারা
সাবধান, ঘোড়াটি লাথি মারতে পারে!
Lāthi mārā
sābadhāna, ghōṛāṭi lāthi māratē pārē!
உதை
கவனமாக இருங்கள், குதிரையால் உதைக்க முடியும்!
cms/verbs-webp/63457415.webp
সহজ করা
শিশুদের জন্য জটিল জিনিসগুলি সহজ করতে হবে।
Sahaja karā
śiśudēra jan‘ya jaṭila jinisaguli sahaja karatē habē.
எளிமைப்படுத்த
குழந்தைகளுக்கான சிக்கலான விஷயங்களை நீங்கள் எளிதாக்க வேண்டும்.
cms/verbs-webp/120452848.webp
জানা
তিনি অনেক বই প্রায় মুখস্থ ভাবে জানেন।
Jānā
tini anēka ba‘i prāẏa mukhastha bhābē jānēna.
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.