சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/124046652.webp
पहले आना
स्वास्थ्य हमेशा पहला आता है!
pahale aana
svaasthy hamesha pahala aata hai!
முதலில் வாருங்கள்
ஆரோக்கியம் எப்போதும் முதலில் வருகிறது!
cms/verbs-webp/105681554.webp
कारण बनना
चीनी कई बीमारियों का कारण बनती है।
kaaran banana
cheenee kaee beemaariyon ka kaaran banatee hai.
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
cms/verbs-webp/119289508.webp
रखना
तुम पैसे रख सकते हो।
rakhana
tum paise rakh sakate ho.
வைத்து
பணத்தை வைத்துக் கொள்ளலாம்.
cms/verbs-webp/60395424.webp
कूदना
बच्चा खुशी खुशी कूद रहा है।
koodana
bachcha khushee khushee kood raha hai.
சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
cms/verbs-webp/130288167.webp
साफ करना
वह रसोई साफ करती है।
saaph karana
vah rasoee saaph karatee hai.
சுத்தமான
அவள் சமையலறையை சுத்தம் செய்கிறாள்.
cms/verbs-webp/22225381.webp
प्रस्थान करना
जहाज़ बंदरगाह से प्रस्थान करता है।
prasthaan karana
jahaaz bandaragaah se prasthaan karata hai.
புறப்படும்
துறைமுகத்தில் இருந்து கப்பல் புறப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/99951744.webp
संदेह करना
वह संदेह करता है कि यह उसकी प्रेमिका है।
sandeh karana
vah sandeh karata hai ki yah usakee premika hai.
சந்தேகம்
அது தனது காதலியா என்று சந்தேகிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/118583861.webp
कर सकना
छोटे बच्चे ने पहले ही फूलों को पानी देना सीख लिया है।
kar sakana
chhote bachche ne pahale hee phoolon ko paanee dena seekh liya hai.
முடியும்
சிறியவர் ஏற்கனவே பூக்களுக்கு தண்ணீர் கொடுக்க முடியும்.
cms/verbs-webp/65313403.webp
उतरना
वह सीढ़ीयों से नीचे उतरता है।
utarana
vah seedheeyon se neeche utarata hai.
கீழே போ
படிகளில் இறங்குகிறார்.
cms/verbs-webp/21689310.webp
बुलाना
मेरा शिक्षक अक्सर मुझे बुलाता है।
bulaana
mera shikshak aksar mujhe bulaata hai.
அழைப்பு
என் ஆசிரியர் அடிக்கடி என்னை அழைப்பார்.
cms/verbs-webp/40326232.webp
समझना
मैं आखिरकार कार्य को समझ गया!
samajhana
main aakhirakaar kaary ko samajh gaya!
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
நான் இறுதியாக பணி புரிந்துகொண்டேன்!
cms/verbs-webp/111160283.webp
कल्पना करना
वह हर दिन कुछ नया कल्पना करती है।
kalpana karana
vah har din kuchh naya kalpana karatee hai.
கற்பனை
அவள் ஒவ்வொரு நாளும் புதிதாக எதையாவது கற்பனை செய்கிறாள்.