சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/93221270.webp
भटकना
मैं रास्ते में भटक गया।
bhatakana
main raaste mein bhatak gaya.
தொலைந்து போ
நான் என் வழியில் தொலைந்துவிட்டேன்.
cms/verbs-webp/118485571.webp
करना
वे अपने स्वास्थ्य के लिए कुछ करना चाहते हैं।
karana
ve apane svaasthy ke lie kuchh karana chaahate hain.
செய்ய
அவர்கள் தங்கள் ஆரோக்கியத்திற்காக ஏதாவது செய்ய விரும்புகிறார்கள்.
cms/verbs-webp/78932829.webp
समर्थन करना
हम अपने बच्चे की सर्वांगीणता का समर्थन करते हैं।
samarthan karana
ham apane bachche kee sarvaangeenata ka samarthan karate hain.
ஆதரவு
நாங்கள் எங்கள் குழந்தையின் படைப்பாற்றலை ஆதரிக்கிறோம்.
cms/verbs-webp/34397221.webp
बुलाना
शिक्षक छात्र को बुलाते हैं।
bulaana
shikshak chhaatr ko bulaate hain.
அழைக்கவும்
ஆசிரியர் மாணவனை அழைக்கிறார்.
cms/verbs-webp/75423712.webp
बदलना
बत्ती हरे रंग में बदल गई।
badalana
battee hare rang mein badal gaee.
மாற்றம்
வெளிச்சம் பச்சையாக மாறியது.
cms/verbs-webp/63645950.webp
दौड़ना
वह प्रतिदिन समुदर के किनारे दौड़ती है।
daudana
vah pratidin samudar ke kinaare daudatee hai.
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/32796938.webp
भेज देना
वह अब पत्र भेजना चाहती है।
bhej dena
vah ab patr bhejana chaahatee hai.
அனுப்பு
அவள் இப்போது கடிதத்தை அனுப்ப விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/92543158.webp
छोड़ना
धूम्रपान छोड़ दो!
chhodana
dhoomrapaan chhod do!
விட்டுக்கொடு
புகைப்பிடிப்பதை விட்டுவிடு!
cms/verbs-webp/100965244.webp
देखना
वह एक छेद से देख रही है।
dekhana
vah ek chhed se dekh rahee hai.
கீழே பார்
அவள் கீழே பள்ளத்தாக்கைப் பார்க்கிறாள்.
cms/verbs-webp/101158501.webp
धन्यवाद करना
उसने उसे फूलों से धन्यवाद किया।
dhanyavaad karana
usane use phoolon se dhanyavaad kiya.
நன்றி
மலர்களால் நன்றி கூறினார்.
cms/verbs-webp/129235808.webp
सुनना
उसे अपनी गर्भवती पत्नी की पेट में सुनना पसंद है।
sunana
use apanee garbhavatee patnee kee pet mein sunana pasand hai.
கேளுங்கள்
அவர் தனது கர்ப்பிணி மனைவியின் வயிற்றைக் கேட்க விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/101556029.webp
इनकार करना
बच्चा अपना खाना इनकार करता है।
inakaar karana
bachcha apana khaana inakaar karata hai.
மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.