சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – இந்தி

cms/verbs-webp/109542274.webp
द्वार से गुज़रने देना
क्या शरणार्थियों को सीमा पर से गुज़रने देना चाहिए?
dvaar se guzarane dena
kya sharanaarthiyon ko seema par se guzarane dena chaahie?
மூலம் விடு
எல்லையில் அகதிகள் அனுமதிக்கப்பட வேண்டுமா?
cms/verbs-webp/113253386.webp
काम करना
इस बार यह काम में नहीं आया।
kaam karana
is baar yah kaam mein nahin aaya.
வேலை
இந்த முறை அது பலிக்கவில்லை.
cms/verbs-webp/58292283.webp
मांगना
वह मुआवजा मांग रहा है।
maangana
vah muaavaja maang raha hai.
கோரிக்கை
இழப்பீடு வழங்க வேண்டும் என கோரிக்கை விடுத்துள்ளார்.
cms/verbs-webp/118253410.webp
खर्च करना
उसने अपना सारा पैसा खर्च कर दिया।
kharch karana
usane apana saara paisa kharch kar diya.
செலவு
தன் பணத்தையெல்லாம் செலவு செய்தாள்.
cms/verbs-webp/110646130.webp
ढकना
उसने रोटी को पनीर से ढक दिया।
dhakana
usane rotee ko paneer se dhak diya.
கவர்
அவள் பாலாடைக்கட்டி கொண்டு ரொட்டியை மூடினாள்.
cms/verbs-webp/57248153.webp
उल्लेख करना
बॉस ने कहा कि वह उसे नौकरी से निकालेगा।
ullekh karana
bos ne kaha ki vah use naukaree se nikaalega.
குறிப்பிடவும்
அவரை பணி நீக்கம் செய்வதாக முதலாளி குறிப்பிட்டுள்ளார்.
cms/verbs-webp/70055731.webp
प्रस्थान करना
ट्रेन प्रस्थान करती है।
prasthaan karana
tren prasthaan karatee hai.
புறப்படும்
ரயில் புறப்படுகிறது.
cms/verbs-webp/83661912.webp
तैयार करना
वे एक स्वादिष्ट भोजन तैयार करते हैं।
taiyaar karana
ve ek svaadisht bhojan taiyaar karate hain.
தயார்
அவர்கள் ஒரு சுவையான உணவை தயார் செய்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/107996282.webp
संदर्भित करना
शिक्षक बोर्ड पर उदाहरण को संदर्भित करता है।
sandarbhit karana
shikshak bord par udaaharan ko sandarbhit karata hai.
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
cms/verbs-webp/15845387.webp
ऊपर उठाना
माँ अपने बच्चे को ऊपर उठाती है।
oopar uthaana
maan apane bachche ko oopar uthaatee hai.
தூக்கி
தாய் தன் குழந்தையைத் தூக்குகிறாள்.
cms/verbs-webp/47737573.webp
रुचि रखना
हमारा बच्चा संगीत में बहुत रुचि रखता है।
ruchi rakhana
hamaara bachcha sangeet mein bahut ruchi rakhata hai.
ஆர்வமாக இரு
எங்கள் குழந்தைக்கு இசையில் ஆர்வம் அதிகம்.
cms/verbs-webp/70624964.webp
मजा करना
मेले में हमने बहुत मजा किया!
maja karana
mele mein hamane bahut maja kiya!
மகிழுங்கள்
கண்காட்சி மைதானத்தில் நாங்கள் மிகவும் வேடிக்கையாக இருந்தோம்!