சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

cms/verbs-webp/116233676.webp
शिकवणे
तो भूगोल शिकवतो.
Śikavaṇē
tō bhūgōla śikavatō.
கற்பிக்க
புவியியல் கற்பிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/49374196.webp
बरोबर करणे
माझ्या मालकाने मला बरोबर केलं आहे.
Barōbara karaṇē
mājhyā mālakānē malā barōbara kēlaṁ āhē.
தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.
cms/verbs-webp/38753106.webp
बोलणे
सिनेमामध्ये खूप मोठ्या आवाजाने बोलावं नये.
Bōlaṇē
sinēmāmadhyē khūpa mōṭhyā āvājānē bōlāvaṁ nayē.
பேச
சினிமாவில் சத்தமாக பேசக்கூடாது.
cms/verbs-webp/132125626.webp
राजी करणे
तिने आपल्या मुलीला खाण्यासाठी अनेकवेळा राजी केले.
Rājī karaṇē
tinē āpalyā mulīlā khāṇyāsāṭhī anēkavēḷā rājī kēlē.
வற்புறுத்த
அடிக்கடி மகளை சாப்பிட வற்புறுத்த வேண்டும்.
cms/verbs-webp/121102980.webp
साथी जाणे
माझ्या साथी तुमच्या बरोबर जाऊ शकतो का?
Sāthī jāṇē
mājhyā sāthī tumacyā barōbara jā‘ū śakatō kā?
சேர்ந்து சவாரி
நான் உங்களுடன் சவாரி செய்யலாமா?
cms/verbs-webp/84943303.webp
स्थित असणे
शिपीत एक मोती स्थित आहे.
Sthita asaṇē
śipīta ēka mōtī sthita āhē.
அமைந்திருக்கும்
ஷெல்லின் உள்ளே ஒரு முத்து அமைந்துள்ளது.
cms/verbs-webp/72855015.webp
प्राप्त करणे
तिने खूप सुंदर भेट प्राप्त केली.
Prāpta karaṇē
tinē khūpa sundara bhēṭa prāpta kēlī.
பெற
அவளுக்கு ஒரு நல்ல பரிசு கிடைத்தது.
cms/verbs-webp/52919833.webp
फिरायला जाणे
तुम्हाला या वृक्षाच्या फारास फिरायला हवं.
Phirāyalā jāṇē
tumhālā yā vr̥kṣācyā phārāsa phirāyalā havaṁ.
சுற்றி செல்
இந்த மரத்தை சுற்றி வர வேண்டும்.
cms/verbs-webp/117890903.webp
उत्तर देणे
ती नेहमीच पहिल्यांदा उत्तर देते.
Uttara dēṇē
tī nēhamīca pahilyāndā uttara dētē.
பதில்
அவள் எப்போதும் முதலில் பதிலளிப்பாள்.
cms/verbs-webp/90292577.webp
पार प्रेमणे पार जाणे
पाणी खूप उंच आलेला होता; ट्रक पार प्रेमणे जाऊ शकला नाही.
Pāra prēmaṇē pāra jāṇē
pāṇī khūpa un̄ca ālēlā hōtā; ṭraka pāra prēmaṇē jā‘ū śakalā nāhī.
மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.
cms/verbs-webp/106997420.webp
स्पर्श केला नाही
प्रकृतीला स्पर्श केला नाही.
Sparśa kēlā nāhī
prakr̥tīlā sparśa kēlā nāhī.
தொடாமல் விடுங்கள்
இயற்கை தீண்டத்தகாதது.
cms/verbs-webp/102304863.webp
लाथ घालणे
काळजी घ्या, घोडा लाथ घालू शकतो!
Lātha ghālaṇē
kāḷajī ghyā, ghōḍā lātha ghālū śakatō!
உதை
கவனமாக இருங்கள், குதிரையால் உதைக்க முடியும்!