சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – மராத்தி

cms/verbs-webp/121820740.webp
सुरु होणे
वाटारीकरणारे लोक सकाळी लवकरच सुरुवात केली.
Suru hōṇē
vāṭārīkaraṇārē lōka sakāḷī lavakaraca suruvāta kēlī.
தொடக்கம்
மலையேறுபவர்கள் அதிகாலையில் தொடங்கினர்.
cms/verbs-webp/114993311.webp
पाहणे
तुम्ही चष्मा घालून चांगल्या प्रकारे पाहू शकता.
Pāhaṇē
tumhī caṣmā ghālūna cāṅgalyā prakārē pāhū śakatā.
பார்க்க
கண்ணாடியால் நன்றாகப் பார்க்க முடியும்.
cms/verbs-webp/117897276.webp
प्राप्त करणे
त्याने त्याच्या मालकाकडून वाढीव प्राप्त केली.
Prāpta karaṇē
tyānē tyācyā mālakākaḍūna vāḍhīva prāpta kēlī.
பெற
அவர் தனது முதலாளியிடமிருந்து உயர்வு பெற்றார்.
cms/verbs-webp/105681554.webp
कारण असणे
साखर कितीतरी रोगांची कारण असते.
Kāraṇa asaṇē
sākhara kitītarī rōgān̄cī kāraṇa asatē.
காரணம்
சர்க்கரை பல நோய்களை உண்டாக்குகிறது.
cms/verbs-webp/91696604.webp
परवानगी दे
एकाला उदासीनता परवानगी देऊ नये.
Paravānagī dē
ēkālā udāsīnatā paravānagī dē‘ū nayē.
அனுமதி கொடு
ஒருவர் மனச்சோர்வை அனுமதி கொடுக்க வேண்டியதில்லை.
cms/verbs-webp/79404404.webp
हवं असणे
माझं तळणार आहे, मला पाणी हवं आहे!
Havaṁ asaṇē
mājhaṁ taḷaṇāra āhē, malā pāṇī havaṁ āhē!
தேவை
எனக்கு தாகமாக இருக்கிறது, எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும்!
cms/verbs-webp/129403875.webp
वाजवणे
घंटा प्रतिदिन वाजतो.
Vājavaṇē
ghaṇṭā pratidina vājatō.
மோதிரம்
தினமும் மணி அடிக்கும்.
cms/verbs-webp/105504873.webp
सोडण्याची इच्छा असणे
तिला तिच्या हॉटेलला सोडण्याची इच्छा आहे.
Sōḍaṇyācī icchā asaṇē
tilā ticyā hŏṭēlalā sōḍaṇyācī icchā āhē.
வெளியேற வேண்டும்
அவள் ஹோட்டலை விட்டு வெளியேற விரும்புகிறாள்.
cms/verbs-webp/122859086.webp
चूक करणे
माझी खूप मोठी चूक झाली!
Cūka karaṇē
mājhī khūpa mōṭhī cūka jhālī!
தவறாக இருக்கும்
நான் அங்கே உண்மையில் தவறாகப் புரிந்துகொண்டேன்!
cms/verbs-webp/99951744.webp
संदिग्ध करणे
त्याला वाटतं की ती त्याची प्रेयसी आहे.
Sandigdha karaṇē
tyālā vāṭataṁ kī tī tyācī prēyasī āhē.
சந்தேகம்
அது தனது காதலியா என்று சந்தேகிக்கிறார்.
cms/verbs-webp/92207564.webp
सवारी करणे
ते जितक्यात जितके जलद सवारी करतात.
Savārī karaṇē
tē jitakyāta jitakē jalada savārī karatāta.
சவாரி
அவர்கள் தங்களால் இயன்ற வேகத்தில் சவாரி செய்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/107996282.webp
संदर्भित करणे
शिक्षक फळांच्या उदाहरणाकडे संदर्भित करतो.
Sandarbhita karaṇē
śikṣaka phaḷān̄cyā udāharaṇākaḍē sandarbhita karatō.
பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.