சொல்லகராதி

வினைச்சொற்களைக் கற்றுக்கொள்ளுங்கள் – தெலுங்கு

cms/verbs-webp/124525016.webp
వెనుక పడుకో
ఆమె యవ్వన కాలం చాలా వెనుకబడి ఉంది.
Inumu
atanu tana cokkānu istrī cēstāḍu.
பின்னால் பொய்
அவளுடைய இளமை காலம் மிகவும் பின்தங்கியிருக்கிறது.
cms/verbs-webp/116173104.webp
గెలుపు
మా జట్టు గెలిచింది!
Gelupu
mā jaṭṭu gelicindi!
வெற்றி
எங்கள் அணி வெற்றி பெற்றது!
cms/verbs-webp/125116470.webp
నమ్మకం
మనమందరం ఒకరినొకరు నమ్ముతాము.
Nam‘makaṁ
manamandaraṁ okarinokaru nam‘mutāmu.
நம்பிக்கை
நாம் அனைவரும் ஒருவரை ஒருவர் நம்புகிறோம்.
cms/verbs-webp/71260439.webp
కు వ్రాయండి
అతను గత వారం నాకు వ్రాసాడు.
Ku vrāyaṇḍi
atanu gata vāraṁ nāku vrāsāḍu.
எழுது
கடந்த வாரம் அவர் எனக்கு எழுதினார்.
cms/verbs-webp/109099922.webp
గుర్తు
కంప్యూటర్ నా అపాయింట్‌మెంట్‌లను నాకు గుర్తు చేస్తుంది.
Gurtu
kampyūṭar nā apāyiṇṭ‌meṇṭ‌lanu nāku gurtu cēstundi.
நினைவூட்டு
கணினி எனது சந்திப்புகளை நினைவூட்டுகிறது.
cms/verbs-webp/110775013.webp
రాసుకోండి
ఆమె తన వ్యాపార ఆలోచనను వ్రాయాలనుకుంటోంది.
Rāsukōṇḍi
āme tana vyāpāra ālōcananu vrāyālanukuṇṭōndi.
எழுது
அவர் தனது வணிக யோசனையை எழுத விரும்புகிறார்.
cms/verbs-webp/100585293.webp
తిరుగు
మీరు ఇక్కడ కారును తిప్పాలి.
Tirugu
mīru ikkaḍa kārunu tippāli.
திரும்ப
இங்கே காரைத் திருப்ப வேண்டும்.
cms/verbs-webp/110667777.webp
బాధ్యత వహించాలి
వైద్యుడు చికిత్సకు బాధ్యత వహిస్తాడు.
Bādhyata vahin̄cāli
vaidyuḍu cikitsaku bādhyata vahistāḍu.
பொறுப்பு
சிகிச்சைக்கு மருத்துவர் பொறுப்பு.
cms/verbs-webp/68841225.webp
అర్థం చేసుకోండి
నేను నిన్ను అర్థం చేసుకోలేను!
Arthaṁ cēsukōṇḍi
nēnu ninnu arthaṁ cēsukōlēnu!
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
என்னால் உன்னைப் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
cms/verbs-webp/71502903.webp
తరలించు
కొత్త పొరుగువారు మేడమీదకు తరలిస్తున్నారు.
Taralin̄cu
kotta poruguvāru mēḍamīdaku taralistunnāru.
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
cms/verbs-webp/65199280.webp
తర్వాత పరుగు
తల్లి కొడుకు వెంట పరుగెత్తుతుంది.
Tarvāta parugu
talli koḍuku veṇṭa parugettutundi.
பின் ஓடு
தாய் தன் மகனைப் பின்தொடர்ந்து ஓடுகிறாள்.
cms/verbs-webp/98082968.webp
వినండి
అతను ఆమె మాట వింటున్నాడు.
Paiki dūku
pillavāḍu paiki dūkāḍu.
கேளுங்கள்
அவன் அவள் பேச்சைக் கேட்டுக் கொண்டிருக்கிறான்.