Kelime bilgisi

tr Teknoloji   »   ta தொழில்நுட்பம்

hava pompası

காற்றடிக்கும் குழாய்

kāṟṟaṭikkum kuḻāy
hava pompası
hava fotoğrafı

வான்வழி நிழற்படம்

vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
hava fotoğrafı
rulman

தாங்கிப் பந்து

tāṅkip pantu
rulman
pil

மின்கலன்

miṉkalaṉ
pil
bisiklet zinciri

சைக்கிள் சங்கிலி

caikkiḷ caṅkili
bisiklet zinciri
kablo

கேபிள்

kēpiḷ
kablo
kablo makarası

வடச்சுருள்

vaṭaccuruḷ
kablo makarası
fotoğraf makinası

கேமரா

kēmarā
fotoğraf makinası
kaset

ஒலிப் பேழை

olip pēḻai
kaset
şarj cihazı

மின்னூட்டி

miṉṉūṭṭi
şarj cihazı
kokpit

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
kokpit
dişli

பற்சக்கரம்

paṟcakkaram
dişli
şifreli kilit

எண்வரிசைப் பூட்டு

eṇvaricaip pūṭṭu
şifreli kilit
bilgisayar

கணினி

kaṇiṉi
bilgisayar
vinç

க்ரேன் இயந்திரம்

krēṉ iyantiram
vinç
masaüstü

மேசைக் கணினி

mēcaik kaṇiṉi
masaüstü
sondaj kulesi

தோண்டும் ரிக்

tōṇṭum rik
sondaj kulesi
sürücü

இயக்கி

iyakki
sürücü
dvd

டிவிடி

ṭiviṭi
dvd
elektrik motoru

மின்னோடி

miṉṉōṭi
elektrik motoru
enerji

மின்சக்தி

miṉcakti
enerji
ekskavatör

தோண்டு பொறி

tōṇṭu poṟi
ekskavatör
faks makinesi

தொலைநகல் இயந்திரம்

tolainakal iyantiram
faks makinesi
film kamerası

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

paṭa oḷippativuk karuvi
film kamerası
disket

நெகிழ் வட்டு

nekiḻ vaṭṭu
disket
koruyucu gözlük

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
koruyucu gözlük
sabit disk

நிலைவட்டு

nilaivaṭṭu
sabit disk
joystick

இயக்குப்பிடி

iyakkuppiṭi
joystick
anahtar

சாவி

cāvi
anahtar
iniş

இறங்குதல்

iṟaṅkutal
iniş
dizüstü

மடிக்கணினி

maṭikkaṇiṉi
dizüstü
çim biçme makinesi

புல்தரைச் செதுக்கி

pultaraic cetukki
çim biçme makinesi
objektif

காமரா கண்ணாடி

kāmarā kaṇṇāṭi
objektif
makine

எந்திரம்

entiram
makine
deniz pervanesi

கடல் உந்தி

kaṭal unti
deniz pervanesi
mayın

சுரங்கம்

curaṅkam
mayın
çoklu priz

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
çoklu priz
yazıcı

அச்சுப்பொறி

accuppoṟi
yazıcı
program

கணினி நிரல்

kaṇiṉi niral
program
pervane

உந்தி

unti
pervane
pompa

விசைக்குழாய்

vicaikkuḻāy
pompa
pikap

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
pikap
uzaktan kumanda

தொலைக் கட்டுப்பாடு

tolaik kaṭṭuppāṭu
uzaktan kumanda
robot

இயந்திர மனிதன்

iyantira maṉitaṉ
robot
uydu anteni

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
uydu anteni
dikiş makinesi

தையல் இயந்திரம்

taiyal iyantiram
dikiş makinesi
slayt film

ஸ்லைடு படம்

slaiṭu paṭam
slayt film
güneş enerjisi teknolojisi

சூரியத் தொழில்நுட்பம்

cūriyat toḻilnuṭpam
güneş enerjisi teknolojisi
uzay mekiği

விண்கலம்

viṇkalam
uzay mekiği
buharlı silindir

வெப்ப உருளி

veppa uruḷi
buharlı silindir
süspansiyon

இடைநிறுத்தல்

iṭainiṟuttal
süspansiyon
anahtar

ஸ்விட்ச்

sviṭc
anahtar
mezura

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
mezura
teknoloji

தொழில்நுட்பம்

toḻilnuṭpam
teknoloji
telefon

தொலை பேசி

tolai pēci
telefon
telefoto lens

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
telefoto lens
teleskop

தொலைநோக்கி

tolainōkki
teleskop
usb flash sürücü

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
usb flash sürücü
valf

அடைப்பிதழ்

aṭaippitaḻ
valf
video kamera

வீடியோ கேமரா

vīṭiyō kēmarā
video kamera
voltaj

மின்னழுத்தம்

miṉṉaḻuttam
voltaj
su çarkı

நீர்ச் சக்கரம்

nīrc cakkaram
su çarkı
rüzgar türbini

காற்றாலை விசையாழி

kāṟṟālai vicaiyāḻi
rüzgar türbini
rüzgar gülü

காற்றாலை

kāṟṟālai
rüzgar gülü