Kelime bilgisi

Fiilleri Öğrenin – Tamil

cms/verbs-webp/100298227.webp
கட்டிப்பிடி
வயதான தந்தையை கட்டிப்பிடிக்கிறார்.
Kaṭṭippiṭi
vayatāṉa tantaiyai kaṭṭippiṭikkiṟār.
sarılmak
Yaşlı babasına sarılıyor.
cms/verbs-webp/115847180.webp
உதவி
எல்லோரும் கூடாரம் அமைக்க உதவுகிறார்கள்.
Utavi
ellōrum kūṭāram amaikka utavukiṟārkaḷ.
yardım etmek
Herkes çadırı kurmaya yardım ediyor.
cms/verbs-webp/67880049.webp
விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
Viṭu
nīṅkaḷ piṭiyai viṭakkūṭātu!
bırakmak
Tutamazsan kavramayı bırakmamalısın!
cms/verbs-webp/74119884.webp
திறந்த
குழந்தை தனது பரிசைத் திறக்கிறது.
Tiṟanta
kuḻantai taṉatu paricait tiṟakkiṟatu.
açmak
Çocuk hediyesini açıyor.
cms/verbs-webp/88597759.webp
அழுத்தவும்
அவர் பொத்தானை அழுத்துகிறார்.
Aḻuttavum
avar pottāṉai aḻuttukiṟār.
basmak
Düğmeye basıyor.
cms/verbs-webp/93150363.webp
எழுந்திரு
இப்போதுதான் எழுந்திருக்கிறார்.
Eḻuntiru
ippōtutāṉ eḻuntirukkiṟār.
uyanmak
Az önce uyandı.
cms/verbs-webp/93697965.webp
சுற்றி ஓட்டு
கார்கள் வட்டமாகச் செல்கின்றன.
Cuṟṟi ōṭṭu
kārkaḷ vaṭṭamākac celkiṉṟaṉa.
dolaşmak
Arabalar bir dairede dolaşıyor.
cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu
enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.
karar vermek
Hangi ayakkabıyı giyeceğine karar veremiyor.
cms/verbs-webp/63645950.webp
ஓடு
அவள் தினமும் காலையில் கடற்கரையில் ஓடுகிறாள்.
Ōṭu
avaḷ tiṉamum kālaiyil kaṭaṟkaraiyil ōṭukiṟāḷ.
koşmak
Her sabah sahilde koşar.
cms/verbs-webp/125884035.webp
ஆச்சரியம்
அவர் தனது பெற்றோரை ஒரு பரிசுடன் ஆச்சரியப்படுத்தினார்.
Āccariyam
avar taṉatu peṟṟōrai oru paricuṭaṉ āccariyappaṭuttiṉār.
şaşırtmak
Ebeveynlerini bir hediye ile şaşırttı.
cms/verbs-webp/67232565.webp
உடன்படு
கிடைநிலகள் வண்ணத்தில் உடன்பட முடியவில்லை.
Uṭaṉpaṭu
kiṭainilakaḷ vaṇṇattil uṭaṉpaṭa muṭiyavillai.
anlaşmak
Komşular renkte anlaşamadılar.
cms/verbs-webp/106088706.webp
எழுந்து நிற்க
அவளால் இனி சுயமாக எழுந்து நிற்க முடியாது.
Eḻuntu niṟka
avaḷāl iṉi cuyamāka eḻuntu niṟka muṭiyātu.
ayakta kalmak
Artık kendi başına ayakta kalamıyor.