Лексика

Вивчайте дієслова – ґуджаратська

cms/verbs-webp/105875674.webp
લાત
માર્શલ આર્ટ્સમાં, તમારે સારી રીતે લાત મારવામાં સમર્થ હોવા જોઈએ.
Lāta
mārśala ārṭsamāṁ, tamārē sārī rītē lāta māravāmāṁ samartha hōvā jō‘ī‘ē.
бити
У бойових мистецтвах ви повинні вміти добре бити.
cms/verbs-webp/118549726.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Tapāsō
danta cikitsaka dānta tapāsē chē.
перевіряти
Стоматолог перевіряє зуби.
cms/verbs-webp/85681538.webp
છોડી દો
તે પૂરતું છે, અમે છોડી દઈએ છીએ!
Chōḍī dō
tē pūratuṁ chē, amē chōḍī da‘ī‘ē chī‘ē!
здаватися
Досить, ми здаємося!
cms/verbs-webp/113248427.webp
જીતો
તે ચેસમાં જીતવાનો પ્રયાસ કરે છે.
Jītō
tē cēsamāṁ jītavānō prayāsa karē chē.
перемагати
Він намагається перемогти в шахах.
cms/verbs-webp/102327719.webp
ઊંઘ
બાળક ઊંઘે છે.
Ūṅgha
bāḷaka ūṅghē chē.
спати
Немовля спить.
cms/verbs-webp/114593953.webp
મળો
તેઓ પ્રથમ વખત ઇન્ટરનેટ પર એકબીજાને મળ્યા હતા.
Maḷō
tē‘ō prathama vakhata inṭaranēṭa para ēkabījānē maḷyā hatā.
зустрічати
Вони вперше зустрілися один з одним в інтернеті.
cms/verbs-webp/50772718.webp
રદ કરો
કરાર રદ કરવામાં આવ્યો છે.
Rada karō
karāra rada karavāmāṁ āvyō chē.
скасувати
Контракт було скасовано.
cms/verbs-webp/119335162.webp
ખસેડો
ઘણું ખસેડવું તંદુરસ્ત છે.
Khasēḍō
ghaṇuṁ khasēḍavuṁ tandurasta chē.
рухатися
Здорово багато рухатися.
cms/verbs-webp/82604141.webp
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
Phēṅkī dō
tē phēṅkī dēvāyēlī kēḷānī chāla para paga mūkē chē.
викидати
Він наступає на викинуту бананову шкірку.
cms/verbs-webp/108118259.webp
ભૂલી જાઓ
તે હવે તેનું નામ ભૂલી ગઈ છે.
Bhūlī jā‘ō
tē havē tēnuṁ nāma bhūlī ga‘ī chē.
забувати
Вона тепер забула його ім‘я.
cms/verbs-webp/86196611.webp
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
Dōḍavuṁ
kamanasībē, ghaṇā prāṇī‘ō haju paṇa kāra dvārā calāvavāmāṁ āvē chē.
збивати
На жаль, багато тварин все ще збивають автомобілями.
cms/verbs-webp/15353268.webp
બહાર કાઢો
તે લીંબુ નિચોવે છે.
Bahāra kāḍhō
tē līmbu nicōvē chē.
вичавлювати
Вона вичавлює лимон.