Лексика

Вивчайте дієслова – тамільська

cms/verbs-webp/120193381.webp
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
Tirumaṇam
inta jōṭikku ippōtutāṉ tirumaṇam naṭantuḷḷatu.
одружуватися
Пара щойно одружилася.
cms/verbs-webp/116932657.webp
பெற
வயதான காலத்தில் நல்ல ஓய்வூதியம் பெறுகிறார்.
Peṟa
vayatāṉa kālattil nalla ōyvūtiyam peṟukiṟār.
отримувати
Він отримує гарну пенсію у старості.
cms/verbs-webp/113248427.webp
வெற்றி
அவர் சதுரங்கத்தில் வெற்றி பெற முயற்சிக்கிறார்.
Veṟṟi
avar caturaṅkattil veṟṟi peṟa muyaṟcikkiṟār.
перемагати
Він намагається перемогти в шахах.
cms/verbs-webp/86215362.webp
அனுப்பு
இந்த நிறுவனம் உலகம் முழுவதும் பொருட்களை அனுப்புகிறது.
Aṉuppu
inta niṟuvaṉam ulakam muḻuvatum poruṭkaḷai aṉuppukiṟatu.
надсилати
Ця компанія надсилає товари по всьому світу.
cms/verbs-webp/67624732.webp
பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
Payam
anta napar palatta kāyam aṭaintiruppār eṉa añcukiṟōm.
боятися
Ми боїмося, що людина серйозно поранена.
cms/verbs-webp/78063066.webp
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.
Vaittu
nāṉ eṉatu paṇattai eṉatu naiṭsṭāṇṭil vaittirukkiṟēṉ.
тримати
Я тримаю свої гроші в комоді.
cms/verbs-webp/109071401.webp
தழுவி
தாய் குழந்தையின் சிறிய பாதங்களைத் தழுவுகிறாள்.
Taḻuvi
tāy kuḻantaiyiṉ ciṟiya pātaṅkaḷait taḻuvukiṟāḷ.
обіймати
Мати обіймає маленькі ножки немовляти.
cms/verbs-webp/100965244.webp
கீழே பார்
அவள் கீழே பள்ளத்தாக்கைப் பார்க்கிறாள்.
Kīḻē pār
avaḷ kīḻē paḷḷattākkaip pārkkiṟāḷ.
дивитися вниз
Вона дивиться вниз у долину.
cms/verbs-webp/40326232.webp
புரிந்து கொள்ளுங்கள்
நான் இறுதியாக பணி புரிந்துகொண்டேன்!
Purintu koḷḷuṅkaḷ
nāṉ iṟutiyāka paṇi purintukoṇṭēṉ!
розуміти
Я нарешті зрозумів завдання!
cms/verbs-webp/129403875.webp
மோதிரம்
தினமும் மணி அடிக்கும்.
Mōtiram
tiṉamum maṇi aṭikkum.
дзвонити
Дзвінок щодня дзвонить.
cms/verbs-webp/63244437.webp
கவர்
அவள் முகத்தை மூடிக்கொள்கிறாள்.
Kavar
avaḷ mukattai mūṭikkoḷkiṟāḷ.
прикривати
Вона прикриває своє обличчя.
cms/verbs-webp/90292577.webp
மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.
Mūlam peṟa
taṇṇīr atikamāka iruntatu; lāriyāl cella muṭiyavillai.
проходити
Вода була занадто високою; вантажівка не могла проїхати.