Лексика

Вивчайте дієслова – тамільська

cms/verbs-webp/59121211.webp
மோதிரம்
அழைப்பு மணியை அடித்தது யார்?
Mōtiram
aḻaippu maṇiyai aṭittatu yār?
дзвонити
Хто подзвонив у двері?
cms/verbs-webp/119425480.webp
சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ
caturaṅkattil niṟaiya cintikka vēṇṭum.
думати
У шахах потрібно багато думати.
cms/verbs-webp/131098316.webp
திருமணம்
சிறார்களுக்கு திருமணம் செய்ய அனுமதி இல்லை.
Tirumaṇam
ciṟārkaḷukku tirumaṇam ceyya aṉumati illai.
одружуватися
Неповнолітнім не дозволено одружуватися.
cms/verbs-webp/47062117.webp
மூலம் கிடைக்கும்
அவள் கொஞ்சம் பணத்தைக் கொண்டு செல்ல வேண்டும்.
Mūlam kiṭaikkum
avaḷ koñcam paṇattaik koṇṭu cella vēṇṭum.
обходитися
Вона має обходитися невеликою сумою грошей.
cms/verbs-webp/3270640.webp
தொடர
கவ்பாய் குதிரைகளைப் பின்தொடர்கிறான்.
Toṭara
kavpāy kutiraikaḷaip piṉtoṭarkiṟāṉ.
переслідувати
Ковбой переслідує коней.
cms/verbs-webp/122394605.webp
மாற்றம்
கார் மெக்கானிக் டயர்களை மாற்றுகிறார்.
Māṟṟam
kār mekkāṉik ṭayarkaḷai māṟṟukiṟār.
міняти
Автослесар змінює шини.
cms/verbs-webp/84476170.webp
கோரிக்கை
விபத்துக்குள்ளான நபரிடம் இழப்பீடு கோரினார்.
Kōrikkai
vipattukkuḷḷāṉa napariṭam iḻappīṭu kōriṉār.
вимагати
Він вимагає компенсації від того, з ким у нього сталася аварія.
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka
iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.
вважати важким
Обом важко прощатися.
cms/verbs-webp/81885081.webp
எரி
தீக்குச்சியை எரித்தார்.
Eri
tīkkucciyai erittār.
запалити
Він запалив сірник.
cms/verbs-webp/44269155.webp
தூக்கி
அவர் தனது கணினியை கோபத்துடன் தரையில் வீசினார்.
Tūkki
avar taṉatu kaṇiṉiyai kōpattuṭaṉ taraiyil vīciṉār.
кидати
Він гнівно кидає свій комп‘ютер на підлогу.
cms/verbs-webp/64922888.webp
வழிகாட்டி
இந்த சாதனம் நம்மை வழி நடத்துகிறது.
Vaḻikāṭṭi
inta cātaṉam nam‘mai vaḻi naṭattukiṟatu.
керувати
Цей пристрій вказує нам шлях.
cms/verbs-webp/130814457.webp
சேர்
அவள் காபிக்கு கொஞ்சம் பால் சேர்கின்றாள்.
Cēr
avaḷ kāpikku koñcam pāl cērkiṉṟāḷ.
додавати
Вона додає трохи молока до кави.