ذخیرہ الفاظ

فعل سیکھیں – گجراتی

વધુ
તે હંમેશા વધુ કામ કર્યો છે.
Vadhu
tē hammēśā vadhu kāma karyō chē.
زیادہ
وہ ہمیشہ زیادہ کام کرتا ہے۔
ત્યાં
લક્ષ્ય ત્યાં છે.
Tyāṁ
lakṣya tyāṁ chē.
وہاں
مقصد وہاں ہے۔
દરેક જગ્યા
પ્લાસ્ટિક દરેક જગ્યા છે.
Darēka jagyā
plāsṭika darēka jagyā chē.
ہر جگہ
پلاسٹک ہر جگہ ہے۔
ઘરે
ઘરે સૌથી સુંદર છે!
Gharē
gharē sauthī sundara chē!
گھر میں
گھر میں سب سے خوبصورت ہے!
બહાર
અમે આજે બહાર ખોરવાનું છે.
Bahāra
amē ājē bahāra khōravānuṁ chē.
باہر
ہم آج باہر کھانے جا رہے ہیں۔
નીચે
તે પાણીમાં નીચે કૂદી જાય છે.
Nīcē
tē pāṇīmāṁ nīcē kūdī jāya chē.
نیچے
وہ پانی میں نیچے کودتی ہے۔
વધુ
મોટા બાળકોને વધુ પોકેટ મની મળે છે.
Vadhu
mōṭā bāḷakōnē vadhu pōkēṭa manī maḷē chē.
زیادہ
بڑے بچے زیادہ جیب خرچ پاتے ہیں۔
આ દિવસભર
માતાએ આ દિવસભર કામ કરવું પડે છે.
Ā divasabhara
mātā‘ē ā divasabhara kāma karavuṁ paḍē chē.
پورا دن
ماں کو پورا دن کام کرنا پڑتا ہے۔
પણ
તેમની પ્રિયસખી પણ નશેમાં છે.
Paṇa
tēmanī priyasakhī paṇa naśēmāṁ chē.
بھی
اُس کی دوست بھی نشہ کی حالت میں ہے۔
હંમેશા
અહીં હંમેશા એક તળાવ હતું.
Hammēśā
ahīṁ hammēśā ēka taḷāva hatuṁ.
ہمیشہ
یہاں ہمیشہ ایک جھیل تھی۔
બહાર
બીમાર બાળકને બહાર જવાની મંજૂરી નથી.
Bahāra
bīmāra bāḷakanē bahāra javānī man̄jūrī nathī.
باہر
بیمار بچہ باہر جانے کی اجازت نہیں ہے۔
પહેલાથીજ
એ પહેલાથીજ ઊંઘવું લાગ્યો છે.
Pahēlāthīja
ē pahēlāthīja ūṅghavuṁ lāgyō chē.
پہلے ہی
وہ پہلے ہی سو رہا ہے۔