ذخیرہ الفاظ

ur ‫پھل   »   ta பழங்கள்

‫بادام

பாதாம் கொட்டை

pātām koṭṭai
‫بادام
‫سیب

ஆப்பிள்

āppiḷ
‫سیب
‫خوبانی

சர்க்கரை பாதாமி

carkkarai pātāmi
‫خوبانی
‫کیلا

வாழை

vāḻai
‫کیلا
‫کیلے کا چھلکا

வாழைத் தோல்

vāḻait tōl
‫کیلے کا چھلکا
‫بیر

பெர்ரி

perri
‫بیر
‫کالی بیر / بلیک بیری

பிளாக்பெர்ரி

piḷākperri
‫کالی بیر / بلیک بیری
‫نارنگی

இரத்த வண்ண ஆரஞ்சு

iratta vaṇṇa ārañcu
‫نارنگی
‫نیلی بیر / بلوبیری

அவுரிநெல்லி

avurinelli
‫نیلی بیر / بلوبیری
‫چیری

செர்ரி

cerri
‫چیری
‫انجیر

அத்தி

atti
‫انجیر
‫پھل

பழம்

paḻam
‫پھل
‫پھلوں کا سلاد

பழக் கலவை

paḻak kalavai
‫پھلوں کا سلاد
‫پھل

பழங்கள்

paḻaṅkaḷ
‫پھل
‫بیر

நெல்லிக்காய்

nellikkāy
‫بیر
‫انگور

திராட்சை

tirāṭcai
‫انگور
‫گریپ فروٹ / چکوترہ

பப்ளிமாஸ் பழம்

papḷimās paḻam
‫گریپ فروٹ / چکوترہ
‫کیوی

பசலிப்பழம்

pacalippaḻam
‫کیوی
‫لیمن

எலுமிச்சை

elumiccai
‫لیمن
‫لیموں

சாத்துக்குடி

cāttukkuṭi
‫لیموں
‫لیچی

விளச்சிப்பழம்

viḷaccippaḻam
‫لیچی
‫کینو

கமலா ஆரஞ்சு

kamalā ārañcu
‫کینو
‫آم

மாங்கனி

māṅkaṉi
‫آم
‫گرما

முலாம்பழம்

mulāmpaḻam
‫گرما
‫آلوچہ

நெக்டரின்

nekṭariṉ
‫آلوچہ
‫ اورنج

ஆரஞ்சு

ārañcu
‫ اورنج
‫پپیتا

பப்பாளிப்பழம்

pappāḷippaḻam
‫پپیتا
‫آڑو

குழிப்பேரி

kuḻippēri
‫آڑو
‫ناشپاتی

பேரிக்காய்

pērikkāy
‫ناشپاتی
‫انناس

அன்னாசி

aṉṉāci
‫انناس
‫آلو بخارا

ப்ளம்

pḷam
‫آلو بخارا
‫آلو بخارا

ப்ளம்

pḷam
‫آلو بخارا
‫انار

மாதுளை

mātuḷai
‫انار
‫خاردار ناشپاتی

நாகதாளி

nākatāḷi
‫خاردار ناشپاتی
‫بہی

சீமைமாதுளம்பழம்

cīmaimātuḷampaḻam
‫بہی
‫رس بھری

புற்றுப்பழம்

puṟṟuppaḻam
‫رس بھری
‫سرخ بیری

செந்திராட்சை

centirāṭcai
‫سرخ بیری
‫اسٹار فروٹ

நட்சத்திர பழம்

naṭcattira paḻam
‫اسٹار فروٹ
‫توت فرنگی / اسٹرابیری

ஸ்ட்ராபெரி

sṭrāperi
‫توت فرنگی / اسٹرابیری
‫تربوز

தர்பூசணி

tarpūcaṇi
‫تربوز