Lug’at

uz Asboblar   »   ta கருவிகள்

langar

நங்கூரம்

naṅkūram
langar
anvil

பட்டறைக் கல்

paṭṭaṟaik kal
anvil
pichoq

பிளேடு

piḷēṭu
pichoq
kengash

பலகை

palakai
kengash
murvat

தாழ்ப்பாள்

tāḻppāḷ
murvat
shisha ochuvchi

குப்பித் திறப்பான்

kuppit tiṟappāṉ
shisha ochuvchi
supurgi

துடைப்பம்

tuṭaippam
supurgi
cho’tka

தூரிகை

tūrikai
cho’tka
chelak

வாளி

vāḷi
chelak
dumaloq arra

வட்ட வடிவ ரம்பம்

vaṭṭa vaṭiva rampam
dumaloq arra
konserva ochuvchi

குவளை திறப்பான்

kuvaḷai tiṟappāṉ
konserva ochuvchi
zanjir

சங்கிலி

caṅkili
zanjir
zanjirli arra

சங்கிலிவாள்

caṅkilivāḷ
zanjirli arra
keski

உளி

uḷi
keski
dumaloq arra pichog’i

வட்ட வாள் கத்தி

vaṭṭa vāḷ katti
dumaloq arra pichog’i
matkap

துளையிடும் கருவி

tuḷaiyiṭum karuvi
matkap
changlatgich

முறம்

muṟam
changlatgich
bog ’shlangi

தோட்டக் குழாய்

tōṭṭak kuḻāy
bog ’shlangi
raspa

சீவி

cīvi
raspa
bolg’a

சுத்தி

cutti
bolg’a
menteşe

கீல்

kīl
menteşe
ilgak

கொக்கி

kokki
ilgak
narvon

ஏணி

ēṇi
narvon
harf shkalasi

எழுத்து அளவி

eḻuttu aḷavi
harf shkalasi
magnit

காந்தம்

kāntam
magnit
molga

காரை

kārai
molga
tirnoq

ஆணி

āṇi
tirnoq
igna

ஊசி

ūci
igna
tarmoq

வலை

valai
tarmoq
ona

நட்டு

naṭṭu
ona
spatula

தட்டு கத்தி

taṭṭu katti
spatula
palitrasi

ஏற்றுத்தட்டு

ēṟṟuttaṭṭu
palitrasi
vilka

நிலமுட்கரண்டி

nilamuṭkaraṇṭi
vilka
samolyot

இழைப்புளி

iḻaippuḷi
samolyot
forsepslar

இடுக்கி

iṭukki
forsepslar
qo’l yuk mashinasi

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
qo’l yuk mashinasi
rak

வைக்கோல்வாரி

vaikkōlvāri
rak
ta’mirlash

மராமத்து

marāmattu
ta’mirlash
arqon

கயிறு

kayiṟu
arqon
hukmdor

வரைகோல்

varaikōl
hukmdor
arra

ரம்பம்

rampam
arra
qaychi

கத்தரிக்கோல்

kattarikkōl
qaychi
vint

திருகு

tiruku
vint
tornavida

திருப்புளி

tiruppuḷi
tornavida
tikuv ipi

தையல் நூல்

taiyal nūl
tikuv ipi
belkurak

மண் வாரி

maṇ vāri
belkurak
aylanayotgan g’ildirak

கைத்தறிச் சக்கரம்

kaittaṟic cakkaram
aylanayotgan g’ildirak
spiral buloq

சுழல் சுருள்

cuḻal curuḷ
spiral buloq
lavabo

நூல்கண்டு

nūlkaṇṭu
lavabo
po’lat kabel

தடிமன் இரும்பு கம்பி

taṭimaṉ irumpu kampi
po’lat kabel
lenta

ஒட்டும் நாடா

oṭṭum nāṭā
lenta
ip

திருகின் புரி

tirukiṉ puri
ip
asbob

கருவி

karuvi
asbob
asboblar qutisi

கருவிப் பெட்டி

karuvip peṭṭi
asboblar qutisi
molga

கரணை

karaṇai
molga
cımbızlar

சாமணம்

cāmaṇam
cımbızlar
viza

பிடிசிராவி

piṭicirāvi
viza
payvandlash mashinasi

வெல்டிங் உபகரணங்கள்

velṭiṅ upakaraṇaṅkaḷ
payvandlash mashinasi
aravacha

ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

oṟṟaic cakkarat taḷḷu vaṇṭi
aravacha
sim

கம்பி

kampi
sim
yog’och chipi

மரத்துண்டு

marattuṇṭu
yog’och chipi
kalit

திருகும் கருவி

tirukum karuvi
kalit