Lug’at

uz Ob-havo   »   ta வானிலை

barometr

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometr
bulut

மேகம்

mēkam
bulut
sovuq

குளிர்ச்சி

kuḷircci
sovuq
yarim oy

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
yarim oy
zulmat

இருள்

iruḷ
zulmat
qurg’oqchilik

வறட்சி

vaṟaṭci
qurg’oqchilik
yer

புவி

puvi
yer
tuman

மூடுபனி

mūṭupaṉi
tuman
sovuq

பனி

paṉi
sovuq
muz

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
muz
issiqlik

வெப்பம்

veppam
issiqlik
bo’ron

புயல்

puyal
bo’ron
Icicle

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
Icicle
chaqmoq

மின்னல்

miṉṉal
chaqmoq
meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor
oy

சந்திரன்

cantiraṉ
oy
kamalak

வானவில்

vāṉavil
kamalak
yomg’ir tomchisi

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
yomg’ir tomchisi
qor

பனி

paṉi
qor
Snowflake

பனிச்செதில்

paṉiccetil
Snowflake
Qordan odam

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
Qordan odam
yulduz

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
yulduz
Bo’ron

புயல்

puyal
Bo’ron
bo’ron ko’tarilishi

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
bo’ron ko’tarilishi
quyosh

சூரியன்

cūriyaṉ
quyosh
quyosh nuri

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
quyosh nuri
quyosh botishi

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
quyosh botishi
termometr

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometr
bo’ron

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
bo’ron
tong

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
tong
ob-havo

வானிலை

vāṉilai
ob-havo
nam

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
nam
shamol

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
shamol