Từ vựng
Học động từ – Gujarat

ખોટું જાઓ
આજે બધું ખોટું થઈ રહ્યું છે!
Khōṭuṁ jā‘ō
ājē badhuṁ khōṭuṁ tha‘ī rahyuṁ chē!
đi sai
Mọi thứ đang đi sai hôm nay!

સજા કરો
તેણે તેની પુત્રીને સજા કરી.
Sajā karō
tēṇē tēnī putrīnē sajā karī.
trừng phạt
Cô ấy đã trừng phạt con gái mình.

રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
Raḍavuṁ
bāthaṭabamāṁ bāḷaka raḍī rahyuṁ chē.
khóc
Đứa trẻ đang khóc trong bồn tắm.

નાશ
ફાઇલો સંપૂર્ણપણે નાશ પામશે.
Nāśa
phā‘ilō sampūrṇapaṇē nāśa pāmaśē.
phá hủy
Các tệp sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

મળો
મિત્રો એક વહેંચાયેલ રાત્રિભોજન માટે મળ્યા.
Maḷō
mitrō ēka vahēn̄cāyēla rātribhōjana māṭē maḷyā.
gặp
Bạn bè gặp nhau để ăn tối cùng nhau.

રાખો
ઈમરજન્સીમાં હંમેશા ઠંડક રાખો.
Rākhō
īmarajansīmāṁ hammēśā ṭhaṇḍaka rākhō.
giữ
Luôn giữ bình tĩnh trong tình huống khẩn cấp.

જુઓ
તે દૂરબીન દ્વારા જુએ છે.
Ju‘ō
tē dūrabīna dvārā ju‘ē chē.
nhìn
Cô ấy nhìn qua ống nhòm.

નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
Nikaṭavartī hōvuṁ
āpatti nikaṭavartī chē.
sắp xảy ra
Một thảm họa sắp xảy ra.

ફેંકવું
તેઓ એકબીજાને બોલ ફેંકે છે.
Phēṅkavuṁ
tē‘ō ēkabījānē bōla phēṅkē chē.
ném
Họ ném bóng cho nhau.

મારી નાખો
પ્રયોગ પછી બેક્ટેરિયા માર્યા ગયા.
Mārī nākhō
prayōga pachī bēkṭēriyā māryā gayā.
giết
Vi khuẩn đã bị giết sau thí nghiệm.

પસંદ કરો
ઘણા બાળકો હેલ્ધી વસ્તુઓ કરતાં કેન્ડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
ghaṇā bāḷakō hēldhī vastu‘ō karatāṁ kēnḍī pasanda karē chē.
ưa thích
Nhiều trẻ em ưa thích kẹo hơn là thực phẩm lành mạnh.
