词汇

zh 人   »   gu લોકો

年龄

ઉંમર

ummara
年龄
阿姨

કાકી

kākī
阿姨
婴儿

બાળક

bāḷaka
婴儿
保姆

બેબીસીટર

bēbīsīṭara
保姆
男孩

છોકરો

chōkarō
男孩
兄弟

ભાઈ

bhāī
兄弟
孩子

બાળક

bāḷaka
孩子
夫妇

દંપતી

dampatī
夫妇
女儿

પુત્રી

putrī
女儿
离婚

છૂટાછેડા

chūṭāchēḍā
离婚
胎儿

ગર્ભ

garbha
胎儿
订婚

સગાઈ

sagāī
订婚
多代大家庭

વિસ્તૃત કુટુંબ

vistr̥ta kuṭumba
多代大家庭
家庭

કુટુંબ

kuṭumba
家庭
调情

ચેનચાળા

cēnacāḷā
调情
男子

સજ્જન

sajjana
男子
女孩

છોકરી

chōkarī
女孩
女友

ગર્લફ્રેન્ડ

garlaphrēnḍa
女友
孙女

પૌત્રી

pautrī
孙女
爷爷

દાદા

dādā
爷爷
奶奶(口语)

દાદી

dādī
奶奶(口语)
祖母

દાદી

dādī
祖母
祖父母

દાદા દાદી

dādā dādī
祖父母
孙子

પૌત્ર

pautra
孙子
新郎

વર

vara
新郎
团体

જૂથ

jūtha
团体
助手

મદદગાર

madadagāra
助手
小孩

નવું ચાલવા શીખતું બાળક

navuṁ cālavā śīkhatuṁ bāḷaka
小孩
女士

લેડી

lēḍī
女士
求婚

લગ્ન પ્રસ્તાવ

lagna prastāva
求婚
婚姻

લગ્ન

lagna
婚姻
母亲

માતા

mātā
母亲
打盹

નિદ્રા

nidrā
打盹
邻居

પાડોશી

pāḍōśī
邻居
新婚夫妇

લગ્ન યુગલ

lagna yugala
新婚夫妇
一对

દંપતી

dampatī
一对
父母

માતા - પિતા

mātā - pitā
父母
合作伙伴

ભાગીદાર

bhāgīdāra
合作伙伴
聚会

પક્ષ

pakṣa
聚会
人民

આ લોકો

ā lōkō
人民
新娘

નવવધૂ

navavadhū
新娘
队列

શ્રેણી

śrēṇī
队列
招待会

સ્વાગત

svāgata
招待会
约会

મુલાકાત

mulākāta
约会
兄弟姐妹

ભાઈ-બહેન

bhāī-bahēna
兄弟姐妹
妹妹

બહેન

bahēna
妹妹
儿子

પુત્ર

putra
儿子
双胞胎

જોડિયા

jōḍiyā
双胞胎
叔叔

કાકા

kākā
叔叔
婚礼

લગ્ન

lagna
婚礼
青年人

યુવા

yuvā
青年人