பெயர்
எத்தனை நாடுகளுக்கு நீங்கள் பெயரிடலாம்?
Peyar
ettaṉai nāṭukaḷukku nīṅkaḷ peyariṭalām?
列举
你能列举多少国家?
சமையல்காரர்
இன்று என்ன சமைக்கிறீர்கள்?
Camaiyalkārar
iṉṟu eṉṉa camaikkiṟīrkaḷ?
做饭
你今天做什么饭?
செய்
சேதம் பற்றி எதுவும் செய்ய முடியவில்லை.
Cey
cētam paṟṟi etuvum ceyya muṭiyavillai.
做
对于那些损坏无法做任何事情。
அழைப்பு
சிறுமி தனது நண்பரை அழைக்கிறாள்.
Aḻaippu
ciṟumi taṉatu naṇparai aḻaikkiṟāḷ.
打电话
女孩正在给她的朋友打电话。
பிரித்து
வீட்டு வேலைகளை தங்களுக்குள் பிரித்துக் கொள்கிறார்கள்.
Pirittu
vīṭṭu vēlaikaḷai taṅkaḷukkuḷ pirittuk koḷkiṟārkaḷ.
分割
他们将家务工作分配给自己。
பேச
அவர் தனது பார்வையாளர்களிடம் பேசுகிறார்.
Pēca
avar taṉatu pārvaiyāḷarkaḷiṭam pēcukiṟār.
说话
他对观众说话。
வெளியே பேசு
அவள் தன் தோழியிடம் பேச விரும்புகிறாள்.
Veḷiyē pēcu
avaḷ taṉ tōḻiyiṭam pēca virumpukiṟāḷ.
表达
她想对朋友表达自己的想法。
கவனம் செலுத்துங்கள்
போக்குவரத்து அறிகுறிகளில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்.
Kavaṉam celuttuṅkaḷ
pōkkuvarattu aṟikuṟikaḷil kavaṉam celutta vēṇṭum.
注意
人们必须注意交通标志。
விளக்க
சாதனம் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதை அவள் அவனுக்கு விளக்குகிறாள்.
Viḷakka
cātaṉam evvāṟu ceyalpaṭukiṟatu eṉpatai avaḷ avaṉukku viḷakkukiṟāḷ.
解释
她向他解释这个设备是如何工作的。
உற்பத்தி
நாமே தேனை உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uṟpatti
nāmē tēṉai uṟpatti ceykiṟōm.
生产
我们自己生产蜂蜜。
தைரியம்
தண்ணீரில் குதிக்க எனக்கு தைரியம் இல்லை.
Tairiyam
taṇṇīril kutikka eṉakku tairiyam illai.
不敢
我不敢跳进水里。
உதவி
எல்லோரும் கூடாரம் அமைக்க உதவுகிறார்கள்.
Utavi
ellōrum kūṭāram amaikka utavukiṟārkaḷ.
帮助
大家都帮忙搭建帐篷。