પાયાની
મૂળભૂત | પ્રાથમિક સારવાર | નવા નિશાળીયા માટે શબ્દસમૂહો

ਚੰਗਾ ਦਿਨ! ਤੁਸੀਂ ਕਿਵੇਂ ਹੋ?
Cagā dina! Tusīṁ kivēṁ hō?
શુભ દિવસ! તમે કેમ છો?

ਮੈਂ ਚੰਗਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ!
Maiṁ cagā kara rihā hāṁ!
હું સારું કરી રહ્યો છું!

ਮੈਂ ਇੰਨਾ ਠੀਕ ਮਹਿਸੂਸ ਨਹੀਂ ਕਰ ਰਿਹਾ!
Maiṁ inā ṭhīka mahisūsa nahīṁ kara rihā!
મારી તબિયત સારી નથી!

ਸ਼ੁਭ ਸਵੇਰ!
Śubha savēra!
સુપ્રભાત!

ਸਤ ਸ੍ਰੀ ਅਕਾਲ!
Sata srī akāla!
શુભ સાંજ!

ਸ਼ੁਭ ਰਾਤ!
Śubha rāta!
શુભ રાત્રિ!

ਅਲਵਿਦਾ! ਬਾਈ!
Alavidā! Bā'ī!
ગુડબાય! બાય!

ਲੋਕ ਕਿੱਥੋਂ ਆਉਂਦੇ ਹਨ?
Lōka kithōṁ ā'undē hana?
લોકો ક્યાંથી આવે છે?

ਮੈਂ ਅਫਰੀਕਾ ਤੋਂ ਆਇਆ ਹਾਂ।
Maiṁ apharīkā tōṁ ā'i'ā hāṁ.
હું આફ્રિકાથી આવું છું.

ਮੈਂ ਅਮਰੀਕਾ ਤੋਂ ਹਾਂ.
Maiṁ amarīkā tōṁ hāṁ.
હું યુએસએથી છું.

ਮੇਰਾ ਪਾਸਪੋਰਟ ਖਤਮ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਮੇਰੇ ਪੈਸੇ ਵੀ ਖਤਮ ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
Mērā pāsapōraṭa khatama hō gi'ā hai atē mērē paisē vī khatama hō ga'ē hana.
મારો પાસપોર્ટ ગયો અને મારા પૈસા પણ ગયા.

ਓ ਮੈਨੂੰ ਮਾਫ਼ ਕਰਨਾ!
Ō mainū māfa karanā!
ઓહ મને માફ કરશો!

ਮੈਂ ਫ੍ਰੈਂਚ ਬੋਲਦਾ ਹਾਂ।
Maiṁ phrain̄ca bōladā hāṁ.
હું ફ્રેન્ચ બોલું છું.

ਮੈਂ ਫ੍ਰੈਂਚ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਹੀਂ ਬੋਲਦਾ।
Maiṁ phrain̄ca cagī tar'hāṁ nahīṁ bōladā.
હું ફ્રેન્ચ સારી રીતે બોલતો નથી.

ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਮਝ ਨਹੀਂ ਸਕਦਾ!
Maiṁ tuhānū samajha nahīṁ sakadā!
હું તમને સમજી શકતો નથી!

ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਬੋਲ ਸਕਦੇ ਹੋ?
Kī tusīṁ kirapā karakē haulī haulī bōla sakadē hō?
શું તમે કૃપા કરીને ધીમેથી બોલી શકો છો?

ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇਸਨੂੰ ਦੁਹਰਾ ਸਕਦੇ ਹੋ?
Kī tusīṁ kirapā karakē isanū duharā sakadē hō?
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?

ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇਸਨੂੰ ਲਿਖ ਸਕਦੇ ਹੋ?
Kī tusīṁ kirapā karakē isanū likha sakadē hō?
શું તમે કૃપા કરીને આ લખી શકો છો?

ਉਹ ਕੌਣ ਹੈ? ਉਹ ਕੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ?
Uha kauṇa hai? Uha kī kara rihā hai?
તે કોણ છે? તે શું કરી રહ્યો છે?

ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਨਹੀਂ ਪਤਾ।
Mainū iha nahīṁ patā.
હું તેને જાણતો નથી.

ਤੁਹਾਡਾ ਨਾਮ ਕੀ ਹੈ?
Tuhāḍā nāma kī hai?
તમારું નામ શું છે?

ਮੇਰਾ ਨਾਮ ਹੈ …
Mērā nāma hai…
મારું નામ છે…

ਧੰਨਵਾਦ!
Dhanavāda!
આભાર!

ਤੁਹਾਡਾ ਸਵਾਗਤ ਹੈ.
Tuhāḍā savāgata hai.
તમારું સ્વાગત છે.

ਤੁਸੀਂ ਜੀਵਨ ਲਈ ਕੀ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋ?
Tusīṁ jīvana la'ī kī kama karadē hō?
તમે આજીવિકા માટે શું કરો છો?

ਮੈਂ ਜਰਮਨੀ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
Maiṁ jaramanī vica kama karadā hāṁ.
હું જર્મનીમાં કામ કરું છું.

ਕੀ ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਕੌਫੀ ਖਰੀਦ ਸਕਦਾ/ਸਕਦੀ ਹਾਂ?
Kī maiṁ tuhānū kauphī kharīda sakadā/sakadī hāṁ?
શું હું તમને કોફી ખરીદી શકું?

ਕੀ ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਰਾਤ ਦੇ ਖਾਣੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹਾਂ?
Kī maiṁ tuhānū rāta dē khāṇē la'ī sadā dē sakadā hāṁ?
શું હું તમને રાત્રિભોજન માટે આમંત્રિત કરી શકું?

ਕੀ ਤੁਸੀਂ ਸ਼ਾਦੀਸ਼ੁਦਾ ਹੋ?
Kī tusīṁ śādīśudā hō?
શું તમે પરિણીત છો?

ਕੀ ਤੁਹਾਡੇ ਬੱਚੇ ਹਨ? ਹਾਂ, ਇੱਕ ਧੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਪੁੱਤਰ।
Kī tuhāḍē bacē hana? Hāṁ, ika dhī atē ika putara.
શું તમને બાળકો છે? હા, એક દીકરી અને એક દીકરો.

ਮੈਂ ਅਜੇ ਵੀ ਸਿੰਗਲ ਹਾਂ।
Maiṁ ajē vī sigala hāṁ.
હું હજુ સિંગલ છું.

ਮੇਨੂ, ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ!
Mēnū, kirapā karakē!
મેનુ, કૃપા કરીને!

ਤੁਸੀਂ ਬਹੁਤ ਸੋਹਣੇ ਲੱਗ ਰਹੇ ਹੋ।
Tusīṁ bahuta sōhaṇē laga rahē hō.
તમે સુંદર દેખાશો.

ਮੈਨੂੰ ਤੂੰ ਚੰਗਾ ਲਗਦਾ ਹੈ.
Mainū tū cagā lagadā hai.
હું તમને પસંદ કરું છું.

ਚੀਰਸ!
Cīrasa!
ચીયર્સ!

ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪਿਆਰ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
Maiṁ tuhānū pi'āra karadā hāṁ.
હું તમને પ્રેમ કરું છું.

ਕੀ ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਘਰ ਲੈ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹਾਂ?
Kī maiṁ tuhānū ghara lai jā sakadā hāṁ?
શું હું તમને ઘરે લઈ જઈ શકું?

ਹਾਂ! - ਨਹੀਂ! - ਸ਼ਾਇਦ!
Hāṁ! - Nahīṁ! - Śā'ida!
હા! - ના! - કદાચ!

ਬਿੱਲ, ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ!
Bila, kirapā karakē!
બિલ, કૃપા કરીને!

ਅਸੀਂ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਜਾਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਾਂ।
Asīṁ rēlavē saṭēśana jāṇā cāhudē hāṁ.
અમે ટ્રેન સ્ટેશન જવા માંગીએ છીએ.

ਸਿੱਧਾ ਜਾਓ, ਫਿਰ ਸੱਜੇ, ਫਿਰ ਖੱਬੇ.
Sidhā jā'ō, phira sajē, phira khabē.
સીધા જાઓ, પછી જમણે, પછી ડાબે.

ਮੈਂ ਹਾਰ ਗਿਆ ਹਾਂ.
Maiṁ hāra gi'ā hāṁ.
હું હારી ગયો છું.

ਬੱਸ ਕਦੋਂ ਆਉਂਦੀ ਹੈ?
Basa kadōṁ ā'undī hai?
બસ ક્યારે આવે છે?

ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਟੈਕਸੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
Mainū ika ṭaikasī cāhīdī hai.
મને ટેક્સીની જરૂર છે.

ਇਸ ਦੀ ਕਿੰਨੀ ਕੀਮਤ ਹੈ?
Isa dī kinī kīmata hai?
તેની કિંમત કેટલી છે?

ਇਹ ਬਹੁਤ ਮਹਿੰਗਾ ਹੈ!
Iha bahuta mahigā hai!
તે ખૂબ ખર્ચાળ છે!

ਮਦਦ ਕਰੋ!
Madada karō!
મદદ!

ਕੀ ਤੁਸੀ ਮੇਰੀ ਮਦਦ ਕਰ ਸੱਕਦੇ ਹੋ?
Kī tusī mērī madada kara sakadē hō?
શું તમે મને મદદ કરી શકશો?

ਕੀ ਹੋਇਆ?
Kī hō'i'ā?
શું થયું?

ਮੈਨੂੰ ਇੱਕ ਡਾਕਟਰ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ!
Mainū ika ḍākaṭara dī lōṛa hai!
મારે ડૉક્ટરની જરૂર છે!

ਕਿੱਥੇ ਦੁਖਦਾ ਹੈ?
Kithē dukhadā hai?
ક્યાં દુઃખ થાય છે?

ਮੈਨੂੰ ਚੱਕਰ ਆ ਰਿਹਾ ਹੈ.
Mainū cakara ā rihā hai.
મને ચક્કર આવે છે.

ਮੈਨੂੰ ਸਿਰਦਰਦ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ.
Mainū siradarada hō rahī hai.
મને માથાનો દુખાવો છે.
