ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ಗುಜರಾತಿ

cms/verbs-webp/97188237.webp
નૃત્ય
તેઓ પ્રેમમાં ટેંગો ડાન્સ કરી રહ્યાં છે.
Nr̥tya
tē‘ō prēmamāṁ ṭēṅgō ḍānsa karī rahyāṁ chē.
ನೃತ್ಯ
ಅವರು ಪ್ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಟ್ಯಾಂಗೋ ನೃತ್ಯ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/85631780.webp
ફેરવો
તે અમારો સામનો કરવા પાછળ ફર્યો.
Phēravō
tē amārō sāmanō karavā pāchaḷa pharyō.
ತಿರುಗಿ
ಅವನು ನಮ್ಮ ಕಡೆಗೆ ತಿರುಗಿದನು.
cms/verbs-webp/122638846.webp
અવાચક છોડી દો
આશ્ચર્ય તેણીને અવાચક છોડી દે છે.
Avācaka chōḍī dō
āścarya tēṇīnē avācaka chōḍī dē chē.
ಮಾತು ಬಿಡು
ಆಶ್ಚರ್ಯವು ಅವಳನ್ನು ಮೂಕರನ್ನಾಗಿಸುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/123953850.webp
સાચવો
ડોકટરો તેનો જીવ બચાવવામાં સફળ રહ્યા હતા.
Sācavō
ḍōkaṭarō tēnō jīva bacāvavāmāṁ saphaḷa rahyā hatā.
ಉಳಿಸು
ವೈದ್ಯರು ಅವರ ಜೀವ ಉಳಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಯಿತು.
cms/verbs-webp/120086715.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pūrṇa
śuṁ tamē pajhala pūrṇa karī śakaśō?
ಸಂಪೂರ್ಣ
ನೀವು ಒಗಟು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಬಹುದೇ?
cms/verbs-webp/85623875.webp
અભ્યાસ
મારી યુનિવર્સિટીમાં ઘણી સ્ત્રીઓ અભ્યાસ કરે છે.
Abhyāsa
mārī yunivarsiṭīmāṁ ghaṇī strī‘ō abhyāsa karē chē.
ಅಧ್ಯಯನ
ನನ್ನ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಮಹಿಳೆಯರು ಓದುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/110667777.webp
જવાબદાર રહેવું
ડોક્ટર ચિકિત્સા માટે જવાબદાર છે.
Javābadāra rahēvuṁ
ḍōkṭara cikitsā māṭē javābadāra chē.
ಜವಾಬ್ದಾರನಾಗಿರು
ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ವೈದ್ಯರು ಜವಾಬ್ದಾರರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/120015763.webp
બહાર જવા માંગો છો
બાળક બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra javā māṅgō chō
bāḷaka bahāra javā māṅgē chē.
ಹೊರಡಬೇಕೆ
ಮಗು ಹೊರಗೆ ಹೋಗಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/71260439.webp
ને લખો તેણે મને ગયા અઠવાડિયે પત્ર લખ્યો હતો.
ಗೆ ಬರೆಯಿರಿ
ಅವರು ಕಳೆದ ವಾರ ನನಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದರು.
cms/verbs-webp/11579442.webp
ફેંકવું
તેઓ એકબીજાને બોલ ફેંકે છે.
Phēṅkavuṁ
tē‘ō ēkabījānē bōla phēṅkē chē.
ಎಸೆಯಲು
ಅವರು ಚೆಂಡನ್ನು ಪರಸ್ಪರ ಎಸೆಯುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/100565199.webp
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Nāstō karō
amē pathārīmāṁ nāstō karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.
ತಿಂಡಿ ಮಾಡಿ
ನಾವು ಹಾಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ.
cms/verbs-webp/109096830.webp
મેળવો
કૂતરો પાણીમાંથી બોલ લાવે છે.
Mēḷavō
kūtarō pāṇīmānthī bōla lāvē chē.
ತರಲು
ನಾಯಿಯು ನೀರಿನಿಂದ ಚೆಂಡನ್ನು ತರುತ್ತದೆ.