Базовый
Основы | Первая помощь | Фразы для начинающих

நல்ல நாள்! எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Nalla nāḷ! Eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?
Добрый день! Как дела?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன்!
Nāṉ naṉṟāka irukkiṟēṉ!
У меня все хорошо!

எனக்கு உடம்பு சரியில்லை!
Eṉakku uṭampu cariyillai!
Я не очень хорошо себя чувствую!

காலை வணக்கம்!
Kālai vaṇakkam!
Доброе утро!

மாலை வணக்கம்!
Mālai vaṇakkam!
Добрый вечер!

நல்ல இரவு!
Nalla iravu!
Спокойной ночи!

குட்பை! விடைபெறுகிறேன்!
Kuṭpai! Viṭaipeṟukiṟēṉ!
До свидания! Пока!

மக்கள் எங்கிருந்து வருகிறார்கள்?
Makkaḷ eṅkiruntu varukiṟārkaḷ?
Откуда берутся люди?

நான் ஆப்பிரிக்காவில் இருந்து வருகிறேன்.
Nāṉ āppirikkāvil iruntu varukiṟēṉ.
Я родом из Африки.

நான் அமெரிக்காவைச் சேர்ந்தவன்.
Nāṉ amerikkāvaic cērntavaṉ.
Я из США.

எனது பாஸ்போர்ட் போய்விட்டது, எனது பணமும் போய்விட்டது.
Eṉatu pāspōrṭ pōyviṭṭatu, eṉatu paṇamum pōyviṭṭatu.
Мой паспорт пропал, и мои деньги пропали.

ஓ மன்னிக்கவும்!
Ō maṉṉikkavum!
Ой, извини!

நான் பிரஞ்சு பேசுகிறேன்.
Nāṉ pirañcu pēcukiṟēṉ.
Я говорю по-французски.

எனக்கு பிரஞ்சு நன்றாக தெரியாது.
Eṉakku pirañcu naṉṟāka teriyātu.
Я не очень хорошо говорю по-французски.

உன்னை என்னால் புரிந்து கொள்ள முடியவில்லை!
Uṉṉai eṉṉāl purintu koḷḷa muṭiyavillai!
Я не могу тебя понять!

தயவுசெய்து மெதுவாக பேச முடியுமா?
Tayavuceytu metuvāka pēca muṭiyumā?
Не могли бы вы говорить медленно?

தயவுசெய்து அதை மீண்டும் செய்ய முடியுமா?
Tayavuceytu atai mīṇṭum ceyya muṭiyumā?
Не могли бы вы повторить это?

தயவுசெய்து இதை எழுத முடியுமா?
Tayavuceytu itai eḻuta muṭiyumā?
Можете ли вы это записать?

யார் அது? என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறார்?
Yār atu? Eṉṉa ceytu koṇṭirukkiṟār?
Кто это? Что он делает?

எனக்கு அது தெரியாது.
Eṉakku atu teriyātu.
Я этого не знаю.

உங்கள் பெயர் என்ன?
Uṅkaḷ peyar eṉṉa?
Как тебя зовут?

என் பெயர்…
Eṉ peyar…
Меня зовут …

நன்றி!
Naṉṟi!
Спасибо!

நீங்கள் வரவேற்கிறேன்.
Nīṅkaḷ varavēṟkiṟēṉ.
Пожалуйста.

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
Nīṅkaḷ eṉṉa ceykiṟīrkaḷ?
Кем вы работаете?

நான் ஜெர்மனியில் வேலை செய்கிறேன்.
Nāṉ jermaṉiyil vēlai ceykiṟēṉ.
Я работаю в Германии.

நான் உங்களுக்கு காபி வாங்கித் தரலாமா?
Nāṉ uṅkaḷukku kāpi vāṅkit taralāmā?
Могу я купить тебе кофе?

நான் உங்களை இரவு உணவிற்கு அழைக்கலாமா?
Nāṉ uṅkaḷai iravu uṇaviṟku aḻaikkalāmā?
Могу ли я пригласить вас на ужин?

நீங்கள் திருமணமானவரா?
Nīṅkaḷ tirumaṇamāṉavarā?
Ты женат?

உங்களுக்கு குழந்தைகள் இருக்கிறார்களா? ஆம், ஒரு மகள் மற்றும் ஒரு மகன்.
Uṅkaḷukku kuḻantaikaḷ irukkiṟārkaḷā? Ām, oru makaḷ maṟṟum oru makaṉ.
У вас есть дети? Да, дочь и сын.

நான் இன்னும் சிங்கிள் தான்.
Nāṉ iṉṉum ciṅkiḷ tāṉ.
Я все еще одинок.

மெனு, தயவுசெய்து!
Meṉu, tayavuceytu!
Меню, пожалуйста!

நீ அழகாக இருக்கிறாய்.
Nī aḻakāka irukkiṟāy.
Ты выглядишь красиво.

எனக்கு உன்னை பிடிக்கும்.
Eṉakku uṉṉai piṭikkum.
Ты мне нравишься.

சியர்ஸ்!
Ciyars!
Ура!

நான் உன்னை காதலிக்கிறேன்.
Nāṉ uṉṉai kātalikkiṟēṉ.
Я тебя люблю.

நான் உன்னை வீட்டிற்கு அழைத்துச் செல்லலாமா?
Nāṉ uṉṉai vīṭṭiṟku aḻaittuc cellalāmā?
Могу ли я отвезти тебя домой?

ஆம்! - இல்லை! - இருக்கலாம்!
Ām! - Illai! - Irukkalām!
Да! - Нет! - Может быть!

மசோதா, தயவுசெய்து!
Macōtā, tayavuceytu!
Счет, пожалуйста!

நாங்கள் ரயில் நிலையத்திற்கு செல்ல விரும்புகிறோம்.
Nāṅkaḷ rayil nilaiyattiṟku cella virumpukiṟōm.
Мы хотим пойти на вокзал.

நேராக, பின்னர் வலது, பின்னர் இடதுபுறம் செல்லுங்கள்.
Nērāka, piṉṉar valatu, piṉṉar iṭatupuṟam celluṅkaḷ.
Идите прямо, потом направо, потом налево.

நான் தொலைந்துவிட்டேன்.
Nāṉ tolaintuviṭṭēṉ.
Я заблудился.

பேருந்து எப்போது வரும்?
Pēruntu eppōtu varum?
Когда приедет автобус?

எனக்கு ஒரு டாக்ஸி வேண்டும்.
Eṉakku oru ṭāksi vēṇṭum.
Мне нужно такси.

எவ்வளவு செலவாகும்?
Evvaḷavu celavākum?
Сколько это стоит?

அது மிகவும் விலை உயர்ந்தது!
Atu mikavum vilai uyarntatu!
Это слишком дорого!

உதவி!
Utavi!
Помогите!

நீங்கள் எனக்கு உதவ முடியுமா?
Nīṅkaḷ eṉakku utava muṭiyumā?
Вы можете помочь мне?

என்ன நடந்தது?
Eṉṉa naṭantatu?
Что случилось?

எனக்கு ஒரு மருத்துவர் வேண்டும்!
Eṉakku oru maruttuvar vēṇṭum!
Мне нужен врач!

எங்கே வலிக்கிறது?
Eṅkē valikkiṟatu?
Где болит?

எனக்கு மயக்கம் வருகிறது.
Eṉakku mayakkam varukiṟatu.
У меня кружится голова.

எனக்கு தலை வலிக்கிறது.
Eṉakku talai valikkiṟatu.
У меня болит голова.
