Vocabulario

Aprender verbos – tamil

cms/verbs-webp/119613462.webp
எதிர்பார்க்கலாம்
என் சகோதரி ஒரு குழந்தையை எதிர்பார்க்கிறாள்.
Etirpārkkalām

eṉ cakōtari oru kuḻantaiyai etirpārkkiṟāḷ.


esperar
Mi hermana espera un hijo.
cms/verbs-webp/104907640.webp
எடு
குழந்தை மழலையர் பள்ளியிலிருந்து எடுக்கப்பட்டது.
Eṭu

kuḻantai maḻalaiyar paḷḷiyiliruntu eṭukkappaṭṭatu.


recoger
El niño es recogido del jardín de infancia.
cms/verbs-webp/108580022.webp
திரும்ப
தந்தை போரிலிருந்து திரும்பியுள்ளார்.
Tirumpa

tantai pōriliruntu tirumpiyuḷḷār.


regresar
El padre ha regresado de la guerra.
cms/verbs-webp/93221270.webp
தொலைந்து போ
நான் என் வழியில் தொலைந்துவிட்டேன்.
Tolaintu pō

nāṉ eṉ vaḻiyil tolaintuviṭṭēṉ.


perderse
Me perdí en el camino.
cms/verbs-webp/118214647.webp
பார்க்க
நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
Pārkka

nīṅkaḷ eppaṭi irukkiṟīrkaḷ?


parecerse
¿A qué te pareces?
cms/verbs-webp/121112097.webp
பெயிண்ட்
நான் உங்களுக்காக ஒரு அழகான படத்தை வரைந்தேன்!
Peyiṇṭ

nāṉ uṅkaḷukkāka oru aḻakāṉa paṭattai varaintēṉ!


pintar
¡He pintado una hermosa imagen para ti!
cms/verbs-webp/91254822.webp
தேர்வு
அவள் ஒரு ஆப்பிளை எடுத்தாள்.
Tērvu

avaḷ oru āppiḷai eṭuttāḷ.


coger
Ella cogió una manzana.
cms/verbs-webp/127554899.webp
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai

eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.


preferir
Nuestra hija no lee libros; prefiere su teléfono.
cms/verbs-webp/118483894.webp
அனுபவிக்க
அவள் வாழ்க்கையை அனுபவிக்கிறாள்.
Aṉupavikka

avaḷ vāḻkkaiyai aṉupavikkiṟāḷ.


disfrutar
Ella disfruta de la vida.
cms/verbs-webp/120200094.webp
கலந்து
நீங்கள் காய்கறிகளுடன் ஆரோக்கியமான சாலட்டை கலக்கலாம்.
Kalantu

nīṅkaḷ kāykaṟikaḷuṭaṉ ārōkkiyamāṉa cālaṭṭai kalakkalām.


mezclar
Puedes mezclar una ensalada saludable con verduras.
cms/verbs-webp/120193381.webp
திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
Tirumaṇam

inta jōṭikku ippōtutāṉ tirumaṇam naṭantuḷḷatu.


casar
La pareja acaba de casarse.
cms/verbs-webp/38753106.webp
பேச
சினிமாவில் சத்தமாக பேசக்கூடாது.
Pēca

ciṉimāvil cattamāka pēcakkūṭātu.


hablar
No se debe hablar demasiado alto en el cine.